Gerrard đón Coutinho về Aston Villa, làm phước lớn cho Barca ở La Liga

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Coutinho đang trên đường tới Aston Villa tái ngộ đồng đội cũ Gerrard.

Philippe Coutinho trở lại Premier League là một tin đồn đã hay lảng vảng trong khoảng 2 năm trở lại đây kể từ khi ngôi sao người Brazil này thất sủng ở Barcelona. Nhưng bất chấp bao lần báo giới Anh phao tin vớ vẩn rằng Liverpool có thể nhận lại anh (dù không có lý do gì để làm thế), Coutinho vẫn chưa trở lại.

Gerrard đón Coutinho về Aston Villa, làm phước lớn cho Barca ở La Liga - 1

Coutinho đang được đồng đội cũ Gerrard hỏi mượn về Aston Villa

Dù vậy sắp tới có thể sẽ khác. Hai nhà báo chuyên tin Barcelona là Gerard Romero và Toni Juanmarti mới đây cho biết Aston Villa đã tiếp xúc chính thức với Barca để hỏi mượn cầu thủ người Brazil và Barcelona cũng rất niềm nở tiếp đón. Coutinho không chỉ là một gánh nặng cho Barca về tiền lương mà còn đang ngăn cản CLB đăng ký cho Ferran Torres thi đấu lượt về La Liga mùa này, sau khi mua chân sút 21 tuổi từ Man City.

Đề nghị của Villa cho vụ này là mượn 1 mùa rưỡi, tức cho tới khi Coutinho hết hợp đồng với Barca. Đổi lại Villa sẽ trả từ 50% đến 70% lương của Coutinho, lấy mốc 50% lương thì rơi vào khoảng 200.000 bảng/tuần. Theo luật “1 phần 4” của La Liga về quỹ lương, Barca sẽ chỉ dọn được khoảng 50.000 bảng tiền lương mỗi tuần, nhưng đủ để đăng ký cho Torres vì anh nhận lương không cao lắm (Torres giảm lương để sang Barca, anh trước đó hưởng 62.000 bảng/tuần tại Man City).

Theo Romero, hiện Barca và Villa vẫn đang thảo luận nốt về tỷ lệ % lương mà Villa muốn trả cho Coutinho, bởi 200.000 bảng/tuần cũng là con số khá lớn và trước đây họ chỉ trả cao nhất là 250.000 bảng/tuần cho một mình Jack Grealish do là công thần CLB. Juanmarti cho biết con số có thể sẽ còn được đẩy xuống thấp hơn nếu Barca tính toán được chính xác con số họ cần để đăng ký coh Torres.

Gerrard đón Coutinho về Aston Villa, làm phước lớn cho Barca ở La Liga - 2

Đẩy được Coutinho đi sẽ giúp Barca đăng ký Ferran Torres

Aston Villa đàm phán vụ này cũng bởi ý muốn của HLV Steven Gerrard, đồng đội cũ của Coutinho ở Liverpool. Gerrard đã thử 4-3-3 và 4-3-1-2 từ khi lên dẫn dắt nhưng sơ đồ “tủ” của ông là 4-3-2-1 với 2 “số 10”, và ông đã có Emiliano Buendia là một “số 10” dạt phải trong khi Coutinho ở Liverpool chơi dạt trái, cắt vào trong để sút xa bằng chân phải sở trường. Sự phối hợp giữa Watkins & Ings chưa ăn ý và Gerrard định sẽ xoay vòng họ và dành một suất cho một vị trí hỗ trợ đằng sau.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT