Futsal Việt Nam mơ lách cửa hẹp: Cơ hội đi tiếp thế nào ở World Cup nếu thua CH Séc?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐT Futsal Việt Nam cần điều kiện gì để giành quyền đi tiếp tại FIFA Futsal World Cup 2021?

Sau chiến thắng kịch tính trước Panama ở lượt trận thứ hai, ĐT futsal Việt Nam đang có cơ hội đi tiếp tại FIFA Futsal World Cup 2021. Hiện tại, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đang có được 3 điểm và xếp thứ ba tại bảng D sau CH Séc (đứng thứ hai) và Brazil (đứng như nhất).

Futsal Việt Nam mơ lách cửa hẹp: Cơ hội đi tiếp thế nào ở World Cup nếu thua CH Séc? - 1

Bảng xếp hạng các đội đang đứng thứ ba tại FIFA Futsal World Cup 2021 tính tới sáng ngày 19/9

Theo thể thức của giải đấu, 4/6 đội đứng thứ ba ở mỗi bảng đấu sẽ giành quyền đi tiếp và trước lượt đấu cuối đang có hai đội đứng thứ ba chưa có điểm (Serbia, Litva) nên thầy trò HLV Phạm Minh Giang chỉ cần không thua trong lượt đấu cuối là tự quyết định được số phận của mình.

Tuy nhiên, đây là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn bởi ĐT futsal CH Séc không phải là đối thủ "dễ nói chuyện". Trong bóng đá không có tính chất bắc cầu nhưng nhìn cách CH Séc thắng dễ dàng 5-1 trước Panama là có thể hình dung khoảng cách trình độ của ĐT Việt Nam và đối thủ là khá xa. 

Hiện tại trên bảng xếp hạng dành cho các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất, ĐT Việt Nam đang đứng thứ 4, vị trí cuối cùng để giành vé vào vòng knock-out.

Trong trường hợp không thể tạo nên bất ngờ trước CH Séc, ĐT Futsal Việt Nam cần điều kiện gì để giành quyền đi tiếp? Đó là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp không đạt kết quả thuận lợi. Thế nhưng, cơ hội đi tiếp nếu ĐTVN không có điểm ở lượt cuối sẽ là cực kỳ nhỏ nhoi. 

Nguyên nhân tới từ lịch thi đấu của những đối thủ cạnh tranh trực tiếp khi không đội nào phải gặp đối thủ vượt tầm. Theo kết quả mới nhất, Costa Rica (đội đứng thứ 4 trước lượt trận cuối) đã giành chiến thắng 6-2 Litva qua đó vượt chính đối thủ này để giành vị trí thứ ba ở bảng A. Với hiệu số -2, đại diện tới từ châu Mỹ chắc chắn đứng trên ĐT Việt Nam ở BXH các đội xếp thứ 3 tốt nhất.

Futsal Việt Nam mơ lách cửa hẹp: Cơ hội đi tiếp thế nào ở World Cup nếu thua CH Séc? - 2

Chiến thắng trước Panama có thể không đủ để ĐT Futsal Việt Nam giành quyền đi tiếp

Tương tự như vậy ở bảng B, Uzbekistan đã vượt qua Ai Cập trong trận đối đầu trực tiếp tranh vị trí thứ ba bằng chiến thắng 2-1 để vươn lên thứ 2. Hiện tại, Guatemala bảng B có 3 điểm và hiệu số (-5) qua đó đẩy ĐT Việt Nam xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng các đội đứng thứ ba trước khi bước vào lượt đấu cuối. 

Ở bảng C, ĐT Thái Lan (đang có 1 điểm) chỉ phải gặp Quần đảo Solomon, đội bóng nhận tới 13 bàn thua và chưa ghi được bàn nào. Nếu ĐT Futsal Thái Lan không giành trọn 3 điểm sẽ là một bất ngờ cực sốc của giải đấu. 

Ở bảng E, ĐT Paraguay sẽ gặp Nhật Bản. Hai đội bóng này đều đang có 3 điểm và có hiệu số lần lượt là (-1) và (+3). Khả năng xảy ra tỉ số cách biệt từ 7 quả trở lên là rất thấp nếu nhìn vào những gì họ đã thể hiện tại giải đấu.

Ở bảng F, Serbia và Mỹ đối đầu ở lượt cuối và ĐT Việt Nam chỉ vui khi ĐT Mỹ giành chiến thắng với cách biệt từ 3 bàn trở xuống. Tuy nhiên, điều này cũng cực kỳ khó khăn. Có thể thấy trận thua 1-9 trước Brazil đang ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng đi tiếp của ĐT Futsal Việt Nam, nhưng cũng không thể trách thầy trò HLV Phạm Minh Giang bởi đối thủ quá mạnh.

Vào 20h tối nay 19/9, ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng bảng D gặp CH Séc với mục tiêu kiếm ít nhất 1 điểm để tự quyết số phận của mình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT