Filip Nguyễn chính thức có quốc tịch Việt Nam, chờ ngày khoác áo ĐT Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn vừa chính thức được công nhận là công dân Việt Nam, đủ điều kiện để có thể khoác áo ĐT Việt Nam ngay tại ASIAN Cup 2024.

Ngay từ khi về đầu quân cho CLB bóng đá Công an Hà Nội hồi tháng 6/2023, thủ môn Filip Nguyễn đã gấp rút chuẩn bị hồ sơ cần thiết để xin quốc tịch Việt Nam. Thủ thành sinh năm 1992 cho biết anh khao khát được khoác lên mình màu áo của ĐTQG Việt Nam, quê hương của cha anh.

Filip Nguyễn chính thức có quốc tịch Việt Nam, chờ ngày khoác áo ĐT Việt Nam - 1

FIlip Nguyễn chính thức có quốc tịch Việt Nam.

Sau thời gian dài chờ đợi, hôm 30/11 vừa qua, đội bóng chủ quản Công an Hà Nội đã thông báo Filip Nguyễn sẽ nhận được quốc tịch Việt Nam ngay trong tuần đầu của tháng 12/2023. Nguồn tin thân cận cho hay, Filip Nguyễn vừa chính thức được công nhận là công dân Việt Nam kể từ chiều ngày 6/12.

Thông tin Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam kể trên cũng đã được CLB Công an Hà Nội xác nhận một lần nữa trên trang chủ. Cụ thể, thủ môn sinh ra ở Cộng hoà Séc sẽ mang tên tiếng Việt là “Nguyễn Filip”. Có quốc tịch Việt Nam, Nguyễn Filip đủ điều kiện để có thể khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai.

"Chào cả nhà. Chắc mọi người đang chờ tin mới? Tôi xin thông báo, tôi đã chính thức trở thành công dân Việt nam. Cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ tôi", Filip Nguyễn thông báo trên trang cá nhân tối ngày 6/12.

Đây là tin không thể vui hơn với HLV Philippe Troussier nói riêng và đông đảo người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói chung. Bởi ĐT Việt Nam sẽ có đợt hội quân ngay trong cuối tháng 12 này để chuẩn bị cho vòng chung kết ASIAN Cup 2024 diễn ra vào tháng 1/2024 ở Qatar.

HLV Troussier hoàn toàn có thể điền tên Nguyễn Filip vào danh sách sơ bộ của ĐT Việt Nam dự ASIAN Cup 2024 trước hạn chót ngày 12/12/2023. Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ làm việc với Liên đoàn bóng đá Cộng hoà Séc, để hoàn tất các thủ tục cần thiết để Nguyễn Filip đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam.

Nếu không có gì thay đổi, Nguyễn Filip sẽ là một trong những cái tên đáng chú ý cạnh tranh sòng phẳng với Đặng Văn Lâm, Nguyễn Đình Triệu,… trong khung thành ĐT Việt Nam tại giải vô địch châu Á tới đây. ASIAN Cup 2024 diễn ra ở Qatar từ ngày 12/1 đến ngày 10/2/2024. ĐT Việt Nam nằm ở bảng D cùng với các đội Nhật Bản, Iraq và Indonesia.

Thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ mở đầu “chiến dịch” ASIAN Cup 2024 bằng trận đấu với “ông lớn” Nhật Bản vào ngày 14/1/2024.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Khoa

CLIP HOT