Federer công bố thời gian trở lại nhưng nhiều fan không còn tin anh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Ở tuổi 40 lại đang phải vật lộn với chấn thương, khán giả đã không còn đặt niềm tin vào việc "Tàu tốc hành" sẽ giành thêm Grand Slam.

Roger Federer, tay vợt 40 tuổi người Thụy Sĩ đã phải vật lộn với các vấn đề chấn thương trong vài năm qua và không thi đấu trận nào kể từ khi thua Hubert Hurkacz tại tứ kết Wimbledon tháng 7/2021. Đầu mùa giải, người ta đặt kì vọng "Tàu tốc hành" có thể trở lại ở Wimbledon nhưng mọi thứ đã không như mong muốn. Chấn thương dai dẳng đã khiến Roger không thể kịp trở lại tham dự Grand Slam sân cỏ vào cuối tháng 6/2022.

Federer công bố thời gian trở lại nhưng nhiều fan không còn tin anh - 1

Federer có thể trở lại ở Laver Cup 2022, tuy nhiên khán giả không còn tin anh có thể giành thêm Grand Slam

Tuy nhiên, Federer đang hy vọng sẽ trở lại tại Laver Cup và chơi sự kiện diễn ra ở quê hương Basel vào cuối năm nay. Gần đây "Tàu tốc hành" tiết lộ với tờ Tages Anzeiger rằng anh đang "chắc chắn" sẽ thi đấu trọn vẹn mùa giải 2023.

"Điều quan trọng là tôi cần hồi phục sức khỏe để tập luyện bình thường. Khi đã hoàn thành điều đó, tôi có thể chọn số lượng giải đấu có thể tham gia. Laver Cup là một khởi đầu tốt trong năm 2022, tiếp theo tôi sẽ hướng tới Basel. Tôi hy vọng mọi thứ suôn sẻ, tôi đã cố gắng trong một khoảng thời gian dài và ngày trở lại không còn xa nữa.

Theo lịch, giải tennis đồng đội Laver Cup 2022 sẽ diễn ra vào 23 và khép lại vào 25/9. Sự kiện Basel Open, nơi tiếp theo mà Federer muốn góp mặt, bắt đầu khởi tranh từ 24 và kết thúc vào 30/10.

Cuộc đua Grand Slam giữa "BIG 3" (Federer, Nadal, Djokovic) Rafael Nadal đang dẫn đầu với 22 danh hiệu, Federer và Novak Djokovic cùng xếp hạng hai với 20 chức vô địch. "Tàu tốc hành" đang thất thế trong cuộc đua so với hai đồng nghiệp, anh mong mỏi có thêm 1 Grand Slam nhưng điều này rất khó.

Tuy nhiên, theo khảo sát của độc giả Express, rất ít người tin Federer sẽ giành được thêm Grand Slam. Trong số 3.700 độc giả Express tham gia bầu chọn về câu hỏi "liệu Federer có thể giành được một Grand Slam trước khi giải nghệ", có tới 77% (2.804) người chọn "không". Chỉ có 23% còn lại chọn "có", điều này cho thấy khán giả không còn tin Federer, tay vợt đang giữ hạng 68 thế giới, sẽ tạo nên điều bất ngờ khi trở lại.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT