Federer bất ngờ tiết lộ kế hoạch trở lại, có cơ hội chạm trán Nadal

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Kế hoạch trở lại của Federer mở ra những hy vọng về các trận đấu với Nadal, Murray.

Tới tham dự giải cúp tennis đồng đội Laver Cup 2023 kết thúc hôm 24/9 tại Canada, Roger Federer đã hé lộ những kế hoạch hấp dẫn trong tương lai.

Federer bất ngờ tiết lộ kế hoạch trở lại, có cơ hội chạm trán Nadal - 1

Federer sẽ trở lại thi đấu giao hữu trong thời gian tới

Tại Laver Cup vừa qua, "Tàu tốc hành" xuống sân biểu diễn những cú, quả mang thương hiệu của mình. Điều này cho thấy chấn thương đầu gối của FedEx đã ổn định, nếu rèn thêm thể lực, tay vợt Thụy Sĩ hoàn toàn có thể trở lại thi đấu.

Chính Federer cũng cho biết anh sẽ trở lại, nhưng chỉ là những trận đấu biểu diễn. FedEx nói với truyền thông ở Laver Cup: "Tôi hiện đã trở lại phòng tập, tôi sắp trở lại sân và tôi rất muốn được thi đấu những trận đấu biểu diễn. Tôi nhớ những trận đấu. Tôi muốn được thấy những khuôn mặt hạnh phúc của khán giả".

Federer hài lòng với cuộc sống hiện tại, anh nói: "Thật tốt với cuộc sống hiện tại của tôi. Tôi yêu từng khoảnh khắc khi còn thi đấu chuyên nghiệp, nhưng tôi hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Thật tuyệt khi được ở nhà nhiều hơn. Tôi dành thời gian với bạn bè và gia đình".

Phát biểu của tay vợt 42 tuổi rất rõ ràng, anh sẽ trở lại thi đấu tennis biểu diễn chứ không quay lại những sự kiện chuyên nghiệp của ATP.

Federer bất ngờ tiết lộ kế hoạch trở lại, có cơ hội chạm trán Nadal - 2

Federer và Nadal từng chơi tennis biểu diễn tại Nam Phi năm 2020

Federer muốn thi đấu để quyên góp tiền cho "Quỹ từ thiện", những đối thủ lớn "Tàu tốc hành" trong thời gian tới có thể là hai đối thủ cũ Rafael Nadal, hoặc Andy Murray và nhiều tay vợt nổi tiếng khác. Hiện tại, Nadal, Murray đều có thể giải nghệ bất cứ lúc nào, vì thế nhiều người nghĩ về viễn cảnh những trận đấu biểu diễn sắp diễn ra giữa các tay vợt huyền thoại.

Năm 2020, Federer từng thi đấu giao hữu với Nadal, sau đó Roger và Rafa còn thi đấu đôi với tỷ phú Bill Gates và người dẫn chương trình truyền hình Trevor Noah ở sự kiện Match For Africa (Nam Phi).

"Quỹ từ thiện" của Federer đã quyên góp được 3,5 triệu USD từ một sự kiện thu hút 51.954 khán giả, lập kỷ lục về số người tham dự một trận đấu tennis.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT