Đua xe F1, Saudi Arabian GP: Verstappen giành pole thứ 34 trong sự nghiệp tại Jeddah

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Max Verstappen giành pole áp đảo tại Jeddah. Oliver Bearman gây ấn tượng với màn chào sân F1 thay thế cho Carlos Sainz.

Ít phút trước thời điểm bắt đầu FP3, Ferrari thông báo rằng Oliver Bearman sẽ cùng đồng hành với Leclerc trong khoảng thời gian còn lại của Saudi Arabian GP, trong khi Sainz phải vắng mặt sau khi được chuẩn đoán viêm ruột thừa. Tay đua Tây Ban Nha sẽ phải phẫu thuật ngay sau đó.

Bearman sẽ nhường lại vị trí pole tại cuộc đua thể thức F2, tạm thời gia nhập chặng đua F1 đầu tiên trong sự nghiệp cuối tuần này, và mở màn với top 10 tại FP3.

Đua xe F1, Saudi Arabian GP: Verstappen giành pole thứ 34 trong sự nghiệp tại Jeddah - 1

 Kick Sauber sẽ thêm phần bận bịu trước phiên phân hạng sắp tới

Nhà đương kim vô địch chỉ sử dụng 2 bộ lốp Soft trong 1 giờ đồng hồ, đứng đầu bảng xếp hạng với thời gian 1 phút 28,412 giây. Leclerc có kết quả gần với Verstappen nhất, với khoảng cách chỉ 0,196 giây. Trong khi đó, Pérez ở vị trí thứ 3, chênh lệch lên tới gần 0,5 giây so với chính đồng đội của mình.

Vào khoảng 10 phút cuối của FP3, Zhou mất kiểm soát tại góc cua thứ 7 và có cú va chạm mạnh với rào chắn. Tới khi đèn xanh trở lại, Russell cải thiện và vươn lên vị trí thứ 4, trong khi Hamilton chỉ nhanh thứ 9 chung cuộc.

Norris ở vị trí thứ 5, với chênh lệch 0,007 giây so với Russell, dẫn trước Alonso và Stroll ở vị trí thứ 6 và thứ 7. Cuối cùng là Piastri ở vị trí thứ 8 và Bearman thứ 10.

Đua xe F1, Saudi Arabian GP: Verstappen giành pole thứ 34 trong sự nghiệp tại Jeddah - 2

Kết quả FP3

Bearman đã tiếp tục thể hiện xuất sắc tại phiên phân hạng, thúc đẩy giới hạn của chiếc xe, thành công tiến vào Q2 ở vị trí thứ 9. Ở phía trên, Verstappen dẫn đầu trước Stroll cải thiện phút chót và vượt lên top 2.

Với Kick Sauber, đội ngũ kĩ sư đã hoàn thành được chiếc xe của Zhou, nhưng đáng tiếc là sự nỗ lực đó vẫn là không đủ, khi không thể giúp tay đua của họ có thời gian hoàn thành out lap kịp thời. Bottas cũng bị loại ở vị trí thứ 16. Ocon và Gasly tiếp tục bị loại ở Q1, cùng Sargeant ở vị trí thứ 19.

Đua xe F1, Saudi Arabian GP: Verstappen giành pole thứ 34 trong sự nghiệp tại Jeddah - 3

 Sự cố kĩ thuật khiến Hülkenberg mất cơ hội cạnh tranh top 10

Hülkenberg và đồng đội phối hợp cho vòng chạy tại Q2. Nhưng tay đua Đức gặp vấn đề với động cơ và dừng lại tại góc cua thứ 8, đưa ra lá cờ đỏ thứ 2.

Alonso và Leclerc tiếp tục thể hiện là nhân tố có khả năng đánh bại Verstappen tại Q2. Ở phía sau, tân binh Bearman tiếp tục thể hiện sự tự tin với chiếc SF24. Nhưng sự cố gắng đó là chưa đủ, anh phải dừng bước một cách đáng tiếc tại Q2 ở vị trí thứ 11, chậm hơn 0,036 giây so với Hamilton. Albon không thể cải thiện và kết thúc ở vị trí thứ 12, cùng với Magnussen, Ricciardo và Hülkenberg đều bị loại.

Verstappen tiếp tục thiết lập cột mốc 1 phút 27,472 giây chỉ sau vòng đầu tiên tại Q3, và sau đó không ai có thể chạm gần tới con số đó.

Lượt đua thứ 2, tất cả tay đua đều sử dụng lốp Soft mới cho cơ hội cuối cùng giành pole. Leclerc vượt qua được Pérez, lọt vào top 2 với khoảng cách tới 0,319 giây với Verstappen. Alonso cũng cải thiện, nhưng chỉ nhanh thứ 4. Cặp đôi McLaren dẫn trước Mercedes lần lượt từ vị trí thứ 5 với Piastri, Norris, Russell và Hamilton. Cuối cùng là Tsunoda và Stroll ở vị trí thứ 9 và thứ 10.

Đua xe F1, Saudi Arabian GP: Verstappen giành pole thứ 34 trong sự nghiệp tại Jeddah - 4

 Kết quả phân hạng

Liệu ai có đủ khả năng hạ bệ Verstappen trong cuộc đua chính? Với những gì chiếc RB20 thể hiện, sẽ thật khó để điều đó xảy ra! Đón xem Saudi Arabian GP vào 00h00 ngày 10/03.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đức Nghĩa

CLIP HOT