Đua xe F1 sắp khai cuộc ở Bahrain: Đội đua nào dẫn đầu đợt chạy thử nghiệm?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin đua xe F1) Red Bull dường như vẫn ở môt đẳng cấp khác so với phần còn lại trong 3 ngày thử nghiệm trước mùa giải mới. Một số đội đua có thể mỉm cười, nhưng số khác lại mong muốn có thêm thời gian để cải thiện. Dưới đây là những đánh giá tổng quan về đợt test tại Bahrain…

Đội đua Haas

Tổng số vòng hoàn thiện: 441

Vòng chạy nhanh nhất: 1 phút 31,686s (Nico Hulkenberg)

Đua xe F1 sắp khai cuộc ở Bahrain: Đội đua nào dẫn đầu đợt chạy thử nghiệm? - 1

Dù thường xuyên xếp cuối bảng thành tích hàng ngày, Haas là đội hoàn thành được nhiều vòng đua nhất trong số 10 đội. Haas không quá kỳ vọng vào sự thăng tiến trong năm 2024, và trọng tâm chính của họ là giải quyết vấn đề lốp xuống cấp mà chiếc VF-23 phải đối mặt năm ngoái.

Ferrari

Tổng số vòng hoàn thiện: 416

Vòng chạy nhanh nhất: 1 phút 29,921s (Carlos Sainz)

Đua xe F1 sắp khai cuộc ở Bahrain: Đội đua nào dẫn đầu đợt chạy thử nghiệm? - 2

Ferrari vẫn là Ferrari, khi tiếp tục có kết quả tốt trong đợt test trước mùa giải. “Ngựa chiến” không chỉ có được số vòng đua nhiều thứ hai mà còn đứng đầu trong ngày thi đấu thứ 2 và thứ 3, với Carlos Sainz và Charles Leclerc lần lượt nhanh nhất.

Thành tích của Sainz ngày thứ 2 là vòng đua nhanh nhất trong toàn bộ đợt test. Cả hai tay đua đều tỏ ra lạc quan một cách thận trọng về cách đội đua đã thực hiện chương trình thử nghiệm của mình.

Red Bull

Tổng số vòng hoàn thiện: 391

Vòng chạy nhanh nhất: 1 phút 30,679s (Sergio Perez)

Không có gì ngạc nhiên khi thấy đương kim vô địch thế giới Red Bull xếp thứ 3 về số vòng hoàn thành.

Bất chấp sự gián đoạn ngắn do cháy phanh và rủi ro sự cố hệ thống điện vào ngày thứ 2, Sergio Perez vẫn đạt được thành tích tốt nhất cho “Bò húc” – 1phút 30,679 giây. “Nhà vua” Max Verstappen cũng đánh giá tích cực sau khi kết thúc ngày thi đấu cuối cùng.

Kick Sauber

Tổng số vòng hoàn thiện: 379

Vòng chạy nhanh nhất: 1 phút 30,647s (Chu Quan Vũ)

Đua xe F1 sắp khai cuộc ở Bahrain: Đội đua nào dẫn đầu đợt chạy thử nghiệm? - 3

Đã xảy ra một số vấn đề đối với chiếc xe Kick Sauber (với diện mạo mới) khi ngày thử nghiệm cuối cùng đang diễn ra, khiến thời gian chạy của Valtteri Bottas bị rút ngắn do sự cố kỹ thuật.

Dù vậy, đội đua vẫn hoàn thành được số vòng đua đáng kể, thậm chí  Chu Quan Vũ còn đạt thành tích nhanh thứ 3 trong ngày. Sự bổ sung của Andreas Seidl trong đội ngũ lãnh đạo Sauber đang mang đến một “luồng gió” mới cho đội đua Thụy Sĩ, trước khi Audi xuất hiện năm 2026.

Aston Martin

Tổng số vòng hoàn thiện: 379

Vòng chạy nhanh nhất: 1 phút 31,159s (Fernando Alonso)

Aston Martin cùng có 379 vòng với Kick Sauber. Vòng đua nhanh nhất của họ vào ngày thử nghiệm thứ ba với nỗ lực của Fernando Alonso. Đội đua không kỳ vọng vào sự bùng nổ trong nửa đầu năm 2023 nhưng họ muốn duy trì sự ổn định hơn vào năm 2024 để ngăn chặn việc sa sút phong độ trong chiến dịch 2023.

RB

Tổng số vòng hoàn thiện: 367

Vòng chạy nhanh nhất: 1 phút 30,775s (Yuki Tsunoda)

Đua xe F1 sắp khai cuộc ở Bahrain: Đội đua nào dẫn đầu đợt chạy thử nghiệm? - 4

RB thu hút sự chú ý của nhiều người trong đợt test, khi kết thúc mỗi ngày trong top 5 cũng như số vòng chạy ấn tượng. Daniel Ricciardo và Yuki Tsunoda không gặp bất cứ vấn đề nào quá nghiêm trọng và cả hai có tinh thần tốt sau màn trình diễn này.

Tuy nhiên đội đua sẽ có bước thăng tiến chậm ở phần đầu mùa giải do đã nâng cấp hồi cuối mùa giải trước, dự kiến đợt nâng cấp lớn tiếp theo sẽ rơi vào giữa năm 2024.

Mercedes

Tổng số vòng hoàn thiện: 361

Vòng chạy nhanh nhất: 1 phút 30,369s (George Russell)

Bộ đôi Mercedes: Lewis Hamilton và George Russell đều có những đánh giá tích cực về W15 (chiếc Mercedes cuối cùng của Hamilton), khi chiếc xe mang lại cảm giác lạc quan sau một vài mùa giải khó khăn vừa qua.

Hamilton cho biết đội đua đã có được “rất nhiều bài học” trong quá trình thử nghiệm, cung cấp một “nền tảng tốt” để phát triển xe. “Mũi tên bạc” sẽ có nhiều cơ hội cạnh tranh chiến thắng trong mùa giải 2024 tới.

Alpine

Tổng số vòng hoàn thiện: 334

Vòng chạy nhanh nhất: 1 phút 32,061s (Esteban Ocon)

Alpine nằm trong top 3 ‘từ dưới lên’ về số vòng đua hoàn thành sau 3 ngày thử nghiệm, với thời gian nhanh nhất thuộc về Esteban Ocon vào ngày thi đấu thứ 2.

Với việc lựa chọn một hướng đi hoàn toàn mới vào năm 2024 để phát triển, đội đua vẫn đang trong quá trình tìm hiểu về chiếc xe. Cả hai tay đua – Ocon và Pierre Gasly đều tỏ ra hài lòng về độ ổn định trong quá trình thử nghiệm, nhưng có nguồn tin cho rằng Alpine sẽ phải đối mặt với mùa giải khó khăn nhất trong nhiều năm qua.

McLaren

Tổng số vòng hoàn thiện: 328

Vòng chạy nhanh nhất: 1 phút 31,030s (Oscar Piastri)

Đua xe F1 sắp khai cuộc ở Bahrain: Đội đua nào dẫn đầu đợt chạy thử nghiệm? - 5

Không giống như khởi đầu khó khăn trong mùa giải 2023, McLaren đã có một khởi đầu mạnh mẽ và tích cực hơn nhiều tại Bahrain năm nay. Đã có một số vấn đề trong hai ngày sau đó khi Lando Norris mất thời gian chạy do sự cố hệ thống nhiên liệu (ngày 2) và do vấn đề ly hợp (ngày 3).

Mặc dù vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng tâm trạng của toàn đội đang rất tích cực, hướng đến cuộc đua giành podium và chiến thắng trong mùa giải tới.

Williams

Tổng số vòng hoàn thiện: 299

Vòng chạy nhanh nhất: 1 phút 30,984s (Alex Albon)

Williams cũng gặp phải nhiều vấn đề xuyên suốt 3 ngày đua. Sau khi chọn một hướng đi mới cho chiếc xe 2024 của họ, đội đua đã phải đối mặt với các vấn đề vào ngày mở màn khiến hoạt động của họ bị hạn chế.

Tuy nhiên, Logan Sargeant và Alex Albon đã nỗ lực chạy được nhiều vòng hơn khi thực hiện ‘nhiệm vụ’ vào ngày thứ 2 và 3, trong đó Albon đạt thành tích nhanh nhất của đội vào ngày thi đấu cuối cùng.

Các đội đua sẽ có những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi mùa giải khởi tranh vào cuối tuần này tại Bahrain.

* Kết quả chi tiết tại đợt test trước mùa giải:

Đua xe F1 sắp khai cuộc ở Bahrain: Đội đua nào dẫn đầu đợt chạy thử nghiệm? - 6

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Roger Bui

CLIP HOT