Đua xe F1, Italian GP: Sainz đánh bại Verstappen và giành pole tại Monza

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin đua xe F1) Carlos Sainz một lần nữa đứng trên đầu bảng xếp hạng trong phiên chạy cuối cùng ngày thứ 7, và sau đó xuất sắc giành vị trí pole tại Monza trước Max Verstappen và Charles Leclerc.

Các tay đua một lần nữa được thử nghiệm với ATA (Alternative Tyre Allocation), và cả 3 loại lốp đều được sử dụng trong phiên mô phỏng phân hạng FP3 này.

Sainz dẫn đầu FP3 với thời gian 1 phút 20,912 giây, vượt qua Verstappen ở với cách biệt chỉ 0,086 giây. Hamilton sử dụng ‘hết công suất’ nhưng chỉ nhanh thứ 3 chung cuộc. Ferrrai vẫn thể hiện sự cạnh tranh mạnh mẽ với Leclerc trong top 4, khoảng cách 0,574 giây so với Sainz.

Alonso mờ nhạt ở vị trí thứ 5, và cũng như Russell thứ 6. Magnussen và Hülkenberg xuất sắc đều nằm trong top 10, lần lượt ở vị trí thứ 7 và thứ 8. Albon đứng thứ 9, mặc dù chưa thử thiết lập với lốp Soft cũng như Pérez ở vị trí thứ 10.

Đua xe F1, Italian GP: Sainz đánh bại Verstappen và giành pole tại Monza - 1

Kết quả FP3

Phiên phân hạng trở nên hấp dẫn với ATA, và sự cạnh tranh giữa Ferrari và Vestappen. Lốp Hard bắt buộc phải được sử dụng trong Q1. Trong khi Verstappen bị hủy kết quả vì vượt quá giới hạn đua, Albon tạm thời dẫn đầu trước Russell, Pérez, Sainz và Sargeant. Verstappen vươn lên dẫn đầu với thời gian 1 phút 21,573 giây, với Pérez cải thiện lên vị trí thứ 2. Red Bull cảm thấy an toàn và ‘kết thúc’ Q1 sớm.

Các tay đua còn lại tiếp tục cho vòng cải thiện cuối cùng, khi mà Albon vọt lên vị trí thứ 2, cũng như Leclerc và Tsunoda cải thiện, và vượt qua Pérez. Williams thể hiện mạnh mẽ với Sargeant ở vị trí thứ 6, dẫn trước Sainz, Hamilton, Norris, Alonso. Tiếp theo sau đó là các tân binh Piastri, Lawson, và cuối cùng là Russell, Bottas và Hülkenberg đều vượt qua được Q1.

Đua xe F1, Italian GP: Sainz đánh bại Verstappen và giành pole tại Monza - 2

Norris từ bỏ flying lap để có thể tránh va chạm với Ocon

Zhou đáng tiếc bị loại do vi phạm track limit. Alpine với Gasly và Ocon, cùng với Magnussen và Stroll cũng bị loại sau Q1. Đã có nghi ngờ về việc Ferrari vi phạm chỉ đạo về lap time tối đa, nhưng người hâm mộ có thể thở phào khi nghe tin không có hình phạt nào được đưa ra.

Lần này với lốp Medium, Sainz vươn lên dẫn trước tại Q2, vượt qua Verstappen, Leclerc, Pérez và Albon. Verstappen đáp trả với thời gian 1 phút 20,937 giây, dẫn đầu Q2 trước bộ đôi Ferrari, và Pérez vẫn bị bỏ lại ngoài top 3. Albon tiếp tục đứng trong top 5, thể hiện thế mạnh của Williams.

Tiếp theo sau đó là bộ đôi Mercerdes và McLaren, với Alonso chen vào ở vị trí thứ 9. Như vậy, Tsunoda và Lawson, Hülkenberg, Bottas và Sargeant đều bị loại tại Q2.

Đua xe F1, Italian GP: Sainz đánh bại Verstappen và giành pole tại Monza - 3

Albon chứng tỏ thế mạnh của Williams tại Ngôi đền tốc độ

Mọi thứ trở về ‘bình thường’ tại Q3. Verstappen có chút lỗi trong vòng đầu tiên, và Sainz đã vươn lên dẫn đầu trước. Mọi sự chú ý đều đổ về phía Ferrari và Verstappen trong vòng fast lap cuối cùng của Q3.

Cả 3 đều cải thiện, nhưng các Tifosi mới là những người ăn mừng khi Sainz dẫn đầu với thời gian 1 phút 20,294 giây vượt qua cả Verstappen và Leclerc, dành vị trí pole tại Monza. Russell vươn lên vị trí thứ 4, đẩy lùi Pérez và Albon xuống. Trong khi đó Hamilton chỉ đứng thứ 8 chung cuộc, kẹt giữa 2 tay đua McLaren và Alonso cuối cùng ở vị trí thứ 10.

Đua xe F1, Italian GP: Sainz đánh bại Verstappen và giành pole tại Monza - 4

Kết quả phân hạng

Ferrari đã chiều lòng người hâm mộ, những liệu họ có thể tiếp tục thể hiện mạnh mẽ như vậy trong cuộc đua chính hay không? Đón xem GP Ý 2023 diễn ra vào 20h00 ngày 03/09.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đức Nghĩa

CLIP HOT