Đua xe F1, Emilia Romagna GP: Verstappen có chiến thắng kịch tính trước Norris

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Chiến thắng tại Imola tiếp tục thuộc về Max Verstappen. Nỗ lực phút chót chỉ đem lại vị trí thứ 2 cho Lando Norris. Và Charles đã đưa Ferrari trở lại podium tại Imola.

Kết thúc màn diễu hành của Vettel trên chiếc McLaren MP4/8 và quốc ca, các tay trở về xe, sẵn sàng cho cuộc đua. Đa số lựa chọn lốp Medium, trong khi Pérez, Sargeant và Zhou lựa chọn lốp Hard, và Gasly với lốp Soft. Alonso từ đường pit, với những thay đổi sau phiên phân hạng, cũng lựa chọn lốp Soft.

Top 6 ngang hàng tiến vào góc cua đầu tiên, và giữ nguyên vị trí. Tsunoda và Ricciardo tụt lại so với Hamilton, Hülkenberg và Pérez. Phía sau Verstappen, Norris dần bị bỏ rơi ra ngoài tầm DRS, và 2 chiếc Ferrari phía sau cũng khó có thể theo kịp. Và Piastri ở phía sau gây lực lên Sainz với DRS, nhưng chưa thể vượt lên.

Đua xe F1, Emilia Romagna GP: Verstappen có chiến thắng kịch tính trước Norris - 1

 Cuộc đua của Albon đã kết thúc sau sự cố pit đầu tiên

Vòng 9, Alonso và Gasly loại bỏ bộ lốp Soft, cũng như là Albon và Bottas. Nhưng có vẻ chiếc Williams đã gặp vấn đề khi Albon chậm rãi trở lại pit ngay sau đó. Vòng 14, Tsunoda thành công undercut khi vượt qua Hülkenberg ngay tại lối ra pit cho vị trí thứ 14.

Trong khi Verstappen dần kéo dài khoảng cách so với Norris, Pérez ở phía sau mắc lỗi, và mất khoảng 5 giây trở lại từ bãi sỏi, nhưng vẫn giữ được vị trí thứ 8. Vòng 22, Russell vào pit, và top đầu ngay lập tức phản ứng. Lần lượt Norris và Piastri vào pit, cả 2 đều trở lại phía sau Pérez, nhưng tay đua Mexico không phải là đối thủ với sự chênh lệch lợi thế lốp.

Đua xe F1, Emilia Romagna GP: Verstappen có chiến thắng kịch tính trước Norris - 2

 Khoảnh khắc Leclerc từ bỏ theo đuổi vị trí thứ 2

Tiếp theo sau đó là Verstappen, Leclerc, Sainz và Hamilton. Ở phía sau, Tsunoda và Hülkenberg vượt qua được Sargeant sau khi bị kìm chân. Khoảng cách giữa top 10 dần ổn định với Sargeant vào pit ở phía sau, mở đường cho Ricciardo.

Vòng 38, với Hamilton vượt qua, Pérez cuối cùng đã vào pit và chuyển sang lốp Medium, và trở lại ngay phía sau Ricciardo. Pérez nhanh chóng trở lại sau khi lần lượt vượt qua Ricciardo, Hülkenberg và Tsunoda lên tới vị trí thứ 8.

Ở phía trước, Norris chịu áp lực từ Leclerc khi vướng phải các tay đua nhóm dưới. Nhưng cuộc truy đuổi không kéo dài quá lâu khi Leclerc lỡ mất góc cua thứ 15, cắt thẳng qua bãi cỏ ở vòng 48. Ở phía sau, Stroll trở lại vươn lên vị trí thứ 9 sau khi vượt qua Tsunoda.

Đua xe F1, Emilia Romagna GP: Verstappen có chiến thắng kịch tính trước Norris - 3

 Cái kết sát sao của Emilia Romagna GP 2024

Vòng 53, Mercedes quyết định an toàn và Russell vào pit, trở lại trước Pérez với bộ lốp Medium mới hơn. Albon trở vè pit và kết thúc cuộc đua với sự cố kĩ thuật đáng tiếc trước đó. Ở phía trước, Norris rút ngắn khoảng cách với Verstappen, vào giai đoạn cuối của cuộc đua.

Nhưng Norris không đủ thời gian và Verstappen chiến thắng Emilia Romagna GP 2024. Leclerc đưa Ferrari lên podium tại Imola với vị trí thứ 3. Piastri dẫn trước Sainz, Hamilton dẫn trước Russell nhờ tình huống pit, Pérez ở vị trí thứ 8 sau khi bị loại tại Q2 ngày hôm qua, Stroll đem về 2 điểm trong cuối tuần khó khăn của Aston Martin, và cuối cùng là Tsunoda ở vị trí thứ 10.

Đua xe F1, Emilia Romagna GP: Verstappen có chiến thắng kịch tính trước Norris - 4

 Top 10 tại Imola

Đoàn đua di chuyển tới Monaco ngay trong tuần tới, hoàn tất double header châu Âu này. Đón xem Formula 1 Grand Prix de Monaco 2024 diễn ra từ ngày 24-26/05.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đức Nghĩa

CLIP HOT