Đua Vua phá lưới La Liga hấp dẫn: Bellingham chững lại, Morata sắp đuổi kịp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc đua Vua phá lưới La Liga không còn là sân chơi của riêng Bellingham.

Khả năng săn bàn cực kỳ ấn tượng của Bellingham ở mùa giải hiện tại giúp anh dẫn đầu trong cuộc đua Vua phá lưới La Liga. Tiền vệ sinh năm 2003 có 13 bàn thắng, con số khiến nhiều tiền đạo còn phải ganh tị.

Tuy nhiên, Bellingham có dấu hiệu chững lại trong những trận đấu gần đây. Ở trận thắng 1-0 của Real Madrid trước Mallorca tại vòng 19 La Liga vừa qua, Bellingham tịt ngòi. Đó đã là trận thứ 2 liên tiếp tại giải đấu số một Tây Ban Nha chứng kiến cầu thủ người Anh bất lực trong việc tìm đường vào mành lưới đối phương.

Đua Vua phá lưới La Liga hấp dẫn: Bellingham chững lại, Morata sắp đuổi kịp - 1

Danh sách top 10 trong cuộc đua Vua phá lưới La Liga mùa giải 2023/24

Nhân dịp Bellingham chững phong độ ghi bàn, không ít đối thủ đã tận dụng để bám sát ngôi sao của Real Madrid trong cuộc đua Vua phá lưới La Liga. Như trường hợp của Morata, cầu thủ này chói sáng ở trận đấu Atletico Madrid thua 3-4 Girona mới đây khi ghi cú hat-trick đỉnh cao.

Morata hiện tích lũy được 12 bàn thắng, qua đó chỉ còn kém Bellingham đúng 1 bàn. Điều đáng nói, không chỉ có Morata chuẩn bị bắt kịp Bellingham mà còn đó nhiều ngôi sao khác như Borja Mayoral (Getafe, 12 bàn), Artem Dovbyk (Girona, 11 bàn) hay Antoine Griezmann (Atletico Madrid, 11 bàn). 

Còn nhớ vào mùa giải 2022/23, Lewandowski thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng để ghi danh Vua phá lưới La Liga với 23 bàn thắng sau 34 trận. Tuy nhiên ở mùa bóng hiện tại, phong độ của chân sút người Ba Lan có dấu hiệu đi xuống đáng kể. Anh mới có 8 bàn sau 16 trận, kém Bellingham tới 5 bàn. 

Cuộc đua Vua phá lưới La Liga mùa giải hiện tại còn đặc biệt ở chỗ xuất hiện nhiều cầu thủ đến từ những đội bóng có danh tiếng không lớn như Mayoral hay Dovbyk. Nhờ vậy, sự cạnh tranh sẽ lớn hơn, ngoài ra họ cũng khẳng định được vị thế của bản thân để được các đội bóng lớn tại châu Âu để ý. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT