Đua tam mã Ngoại hạng Anh: 5 trận cầu định đoạt của Man City - Liverpool - Arsenal

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Man City, Liverpool và Arsenal đang cùng nhau tạo nên cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh vô cùng hấp dẫn. Trong giai đoạn sắp tới, 3 ông lớn này đối diện những trận cầu cực kỳ quan trọng.

Liverpool : 24 trận, 54 điểm, hiệu số +32

Ngôi đầu của Liverpool lúc này như mành chỉ treo chuông. Bởi đoàn quân của HLV Jurgen Klopp đang có 54 điểm nhưng đã đá 24 trận. Trong khi đó, Man City đang có 52 điểm nhưng mới chơi 23 trận. Trong tay Pep Guardiola và các học trò còn trận đá bù vòng 18 với Brentford (2h30, 21/2), nếu thắng trận này thì Man City sẽ lấy lại ngôi đầu.

Đua tam mã Ngoại hạng Anh: 5 trận cầu định đoạt của Man City - Liverpool - Arsenal - 1

Liverpool đang dẫn đầu cuộc đua một cách khó nhọc

Vì thế, muốn đăng quang Ngoại hạng Anh 2023/24, Liverpool cần phải làm tốt nhiệm vụ ở 5 trận cầu cực kỳ quan trọng phía trước. Theo quan điểm của ký giả Kieran King trên tờ Mirror, 5 trận cầu sắp tới sẽ định đoạt ngôi vị của "Lữ đoàn đỏ".

5 trận cầu định đoạt khả năng đăng quang của Liverpool

10/3: Man City (sân nhà)

17/3: Everton (sân khách)

6/4: MU (sân khách)

4/5: Tottenham (sân nhà)

11/5: Aston Villa (sân khách)

Trong số này, đương nhiên trận cầu 6 điểm với chính Man City đóng vai trò quan trọng nhất. Lợi thế của Liverpool là họ được chơi trên sân nhà. Thêm nữa, đội bóng của HLV Klopp chỉ thi đấu ở Europa League, trong khi Man City còn cả một hành trình ở Champions League. Thế nên, mức độ tập trung của "Lữ đoàn đỏ" đương nhiên là hơn so với Man City.

Bên cạnh đó, Liverpool vẫn còn trận derby vùng Merseyside với Everton, derby nước Anh với MU và đội đua top 4 Aston Villa. Cả 3 đối thủ này đều có thể khiến tham vọng đăng quang của "Lữ đoàn đỏ" phá sản, trong đó MU của năm 2024 đã hoàn toàn lột xác so với chính họ giai đoạn trước.

Man City: 23 trận, 52 điểm, hiệu số +31

Man City đã đoạt cú ăn 3 mùa trước. Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho bản lĩnh cũng như độ dày đội hình của đoàn quân dưới quyền HLV Pep Guardiola. Mùa này, ngay cả khi Gundogan, Mahrez, Laporte, Phillips và một số nhân tố khác đã ra đi, thì sức mạnh của Man City vẫn không ảnh hưởng nhiều. Theo chiều ngược lại, những cầu thủ mới đến như Doku, Matheus Nunes, Gvardiol, Kovacic làm tốt nhiệm vụ người thay thế.

Đua tam mã Ngoại hạng Anh: 5 trận cầu định đoạt của Man City - Liverpool - Arsenal - 2

Man City vẫn có cơ hội để bảo vệ cú ăn 3

Vì vậy, dù Man City dốc sức cho mục tiêu đăng quang Champions League 2 năm liên tiếp, họ vẫn được đánh giá cao nhất trong cuộc đua Ngoại hạng Anh. Nhưng phía trước nhà đương kim vô địch là 5 trận cầu được đánh giá quan trọng mà ở đó, nếu Man City sảy chân họ hoàn toàn có khả năng đứt chuỗi 3 năm liên tiếp vô địch Ngoại hạng Anh.

5 trận cầu định đoạt khả năng đăng quang của Man City

20/2: Brentford (sân nhà)

3/3: MU (sân nhà)

10/3: Liverpool (sân khách)

31/3: Arsenal (sân nhà)

20/4: Tottenham (sân khách)

Nhìn vào lịch thi đấu, dễ thấy rằng các đối thủ lớn của Man City căng hơn Liverpool rất nhiều. "The Citizens" phải trực tiếp hành quân đến sân Anfield của Liverpool, nơi mà không một đội bóng nào có thể tự tin giành 3 điểm ra về. Hơn nữa, họ còn phải gặp cả Arsenal, MU và Tottenham. Ở lượt đi, Man City thua Arsenal sân khách, hòa Tottenham 3-3 sân nhà. Trong khi đó, MU lại có dấu hiệu hồi sinh cực kỳ mạnh mẽ.

Arsenal: 24 trận, 52 điểm, hiệu số +31

Arsenal từ chỗ tràn trề cơ hội vô địch, giờ đây trở thành đội có ít cơ hội nhất trong số 3 đại gia. Lực lượng của "Pháo thủ" mỏng nhất trong số 3 đội, với việc một đội hình chính cày ải ở rất nhiều mặt trận. Ngoài đấu trường quốc nội, Arsenal còn căng mình cho đấu trường Champions League.

Đua tam mã Ngoại hạng Anh: 5 trận cầu định đoạt của Man City - Liverpool - Arsenal - 3

Arsenal đang đối diện nguy cơ hụt hơi

Thế nên, nguy cơ hụt hơi của thầy trò Arteta là rất cao. Theo đánh giá của ký giả Kieran King, Arsenal sẽ bị bỏ lại nếu thua ở 1 trong 5 trận cầu quan trọng sắp tới.

5 trận cầu định đoạt khả năng đăng quang của Arsenal

24/2: Newcastle (sân nhà)

16/3: Chelsea (sân nhà)

31/3: Man City (sân khách)

27/4: Tottenham (sân khách)

11/5: MU (sân khách)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (TH)

CLIP HOT