ĐT Việt Nam đấu Trung Quốc đúng mùng 1 Tết, xem vòng loại World Cup ở đâu?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Buổi lễ công bố bản quyền phát sóng vòng loại World Cup thứ 3 khu vực châu Á, bản quyền các sự kiện bóng đá CLB châu Âu của FPT (Truyền hình FPT và FPT Play) diễn ra song song với lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã xuất sắc giành tấm vé tới vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sau trận đấu với UAE vào ngày 15/6 vừa qua. Đáp ứng nhu cầu theo dõi đội tuyển của hàng triệu người hâm mộ, FPT (Truyền hình FPT và FPT Play) đã mua bản quyền phát sóng vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á, bắt đầu diễn ra vào 2/9/2021 và kết thúc vào ngày 29/3/2022.

Theo kết quả bốc thăm ĐT Việt Nam nằm ở bảng B của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và chung bảng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Dù các đối thủ đều mạnh, nhưng hàng triệu người hâm mộ Việt Nam chờ đợi thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục tạo ra nhiều bất ngờ trong 10 trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

ĐT Việt Nam đấu Trung Quốc đúng mùng 1 Tết, xem vòng loại World Cup ở đâu? - 1

Việt Nam đấu Trung Quốc vào mùng 1 Tết

Ngoài ra, vào chiều 1/7, buổi lễ công bố FPT chính thức công bố là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu toàn vẹn bản quyền phát sóng và truyền thông trên các nền tảng, hạ tầng trong lãnh thổ Việt Nam, các giải đấu cấp Câu lạc bộ, thuộc Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) trong 3 mùa giải liên tiếp 2021 - 2024.

Như vậy ngoài vòng loại World Cup thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á đầy hấp dẫn, các khán giả tại Việt Nam còn được xem trọn vẹn các giải đấu thuộc hệ thống CLB châu Âu gồm: UEFA Super Cup - Siêu cúp châu Âu, UEFA Champions League (Cúp C1), UEFA Europa League (Cúp C2), UEFA Europa Conference League (Cúp C3) và UEFA Youth League - Giải Trẻ các Câu lạc bộ châu Âu.

Hào hứng về việc trao đổi bản quyền các giải đấu cấp CLB UEFA với FPT, ông Guy-Laurent Epstein, Giám đốc Marketing UEFA, cho biết: “UEFA vui mừng chào đón FPT trở thành đối tác truyền thông tiếp theo của chúng tôi. Chúng tôi rất trân trọng niềm đam mê mà FPT dành cho bóng đá, thông qua kế hoạch phủ sóng chất lượng cao và đầy sáng tạo tất cả các giải đấu cấp CLB của UEFA cho người hâm mộ trên khắp Việt Nam”.

ĐT Việt Nam đấu Trung Quốc đúng mùng 1 Tết, xem vòng loại World Cup ở đâu? - 2

Các sự kiện bóng đá cấp CLB châu Âu sẽ có trên FPT

Chia sẻ về cơ hội hợp tác lần này, đại diện FPT Telecom, Chủ tịch Hoàng Nam Tiến cho biết ông rất tự hào khi là đơn vị có được bản quyền các giải đấu có sự góp mặt của những CLB lớn nhất châu Âu, ông hứa sẽ giúp khán giả có được trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đồng hành cùng kênh truyền hình này. 

Với kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam chuẩn bị so tài các đối thủ, gồm Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc, Oman ở bảng B. Còn bảng A bao gồm 6 đội: Iran (nhóm 1), Hàn Quốc (nhóm 2), Iraq (nhóm 3), UAE (nhóm 4), Syria (nhóm 5), Lebanon (nhóm 6).

Trước khi lễ bốc thăm diễn ra, truyền thông Trung Quốc cũng như Việt Nam đã nói rất nhiều về cơ hội so tài giữa đội bóng hai nước và nó đã trở thành hiện thực sau khi buổi lễ phân cặp khép lại.

Đáng chú ý, khán giả Việt Nam và Trung Quốc sẽ đón ngày đầu năm mới (Tết âm lịch) 2022 với trận đấu đặc biệt, ngày 1/2 (tức mùng 1 Tết): ĐT Việt Nam đấu Trung Quốc. Người hâm mộ sẽ đón xem vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sóng FPT Play và các đơn vị được cấp phép bản quyền của giải đấu này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT