ĐT Pháp lại có biến mới: Griezmann - Dembele bị cáo buộc xúc phạm người Nhật

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐT Pháp kết thúc vòng chung kết EURO 2020 mà họ được đánh giá cao hơn tất thảy trong nỗi tủi hờn. Đã thế, sau khi để thua Thụy Sĩ trong loạt đấu súng, nội bộ đội bóng áo lam còn bị khui ra hàng loạt vấn đề.

Antoine Griezmann và Ousmane Dembele đang vướng vào scandal phân biệt chủng tộc. Một đoạn video clip từ năm 2019 nhưng hiện tại đang khiến hai ngôi sao của ĐT Pháp điêu đứng. Trong đoạn clip nói trên, người quay không lộ mặt nhưng với cái chân và giọng nói, công chúng nhận ra đó là Dembele.

ĐT Pháp lại có biến mới: Griezmann - Dembele bị cáo buộc xúc phạm người Nhật - 1

Dembele và Griezmann bị cáo biệt phân biệt chủng tộc

Số là tại một khách sạn ở Nhật Bản, Dembele đang cùng với người bạn thân Griezmann chờ các nhân viên của khách sạn sửa tivi. Với bản tính thích bông đùa nhưng lại kém duyên, Dembele dại dột nhả ra một số từ ngữ mang tính chất phân biệt chủng tộc: "Mấy gương mặt xấu xí đó tạo ra trò Pes cho cậu chơi đó, có thấy xấu hổ không hả? Đó là thứ ngôn ngữ lạc hậu gì vậy? Mấy người có phải là chuyên gia kỹ thuật của đất nước này không đấy?".

Dembele gây tội, Griezmann cũng bị liên đới. Trong clip, dù không nói nhiều nhưng công chúng có thể nhìn thấy ngôi sao của CLB Barcelona cười lại với những lời nói đầy tính xúc phạm của Dembele.

Dựa theo kiểu tóc của Griezmann thì đoạn clip này không phải mới quay trong dịp EURO 2020. Theo phân tích, rất có thể đây là clip được ghi lại trong chuyến du đấu tại Nhật Bản của Barca vào năm 2019, chỉ vài tuần Griezmann gia nhập Barca từ Atletico.

Sau khi hứng đủ chỉ trích, đích thân chủ nhân của đoạn clip mang tính chất phân biệt chủng tộc liên tiếng trên trang Instagram cá nhân: "Xin chào tất cả. Những ngày qua một đoạn video riêng tư mà tôi quay vào năm 2019 đã xuất hiện trên truyền thông. Nó được quay ở Nhật Bản cách đây 2 năm. Nó thực tế có thể diễn ra ở mọi nơi trên thế giới bởi vì tôi vẫn sẽ có cách diễn đạt tương tự".

ĐT Pháp lại có biến mới: Griezmann - Dembele bị cáo buộc xúc phạm người Nhật - 2

Dembele cố gắng xoa dịu tình hình

Dembele cố gắng bào chữa cho bản thân, đồng thời đưa ra lời xin lỗi muộn màng: "Tôi không nhắm đến bất kỳ ai, đó chỉ là cảm giác của tôi với những người bạn của mình. Đoạn video này đã được công khai và tôi hiểu rằng nó có thể gây tổn thương tới những người có mặt trong đó. Vì vậy, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành".

Tương tự, Griezmann cố gắng xoa dịu dư luận: "Tôi luôn là người chống lại mọi hình thức phân biệt đối xử. Trong những ngày qua, có những người đã vu cho tôi những điều không phải con người tôi. Tôi kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc chống lại tôi và tôi thành thật xin lỗi nếu tôi có làm phật lòng những người bạn Nhật Bản".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (Tổng hợp)

CLIP HOT