ĐT nữ dự World Cup vừa thắng sốc Đức, HLV trưởng lại bị tố cưỡng bức cầu thủ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐT nữ Zambia gây bất ngờ khi thắng Đức nhưng trước thềm World Cup HLV trưởng của đội này bị tố cưỡng bức cầu thủ của mình.

HLV trưởng của ĐT nữ Zambia sắp dự World Cup 2023 đã bị điều tra hành vi quấy rối tình dục với chính cầu thủ của mình. Sự kiện này đang tạo ra một scandal lớn cho giải đấu sắp tổ chức tại Australia và New Zealand, bởi giải đấu được tổ chức bởi FIFA trong lúc chính FIFA đang điều tra hành vi của bị đơn.

ĐT nữ dự World Cup vừa thắng sốc Đức, HLV trưởng lại bị tố cưỡng bức cầu thủ - 1

Bruce Mwape, HLV trưởng của Zambia bị tố cáo cưỡng bức cầu thủ của mình

HLV trưởng Bruce Mwape của Zambia được bổ nhiệm vào tháng 5/2018 và giúp ĐT nước này đoạt vé dự World Cup lần đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên vào tháng 9/2022 ông này cùng HLV trưởng tuyển U17 Kaluba Kangwa đã bị điều tra sau khi xuất hiện những cáo buộc rằng họ ép các cầu thủ dưới quyền phải quan hệ với họ nếu muốn được thi đấu.

Mwape bị một cầu thủ của tuyển Zambia tố cáo đã ép mình và một số đồng đội khác phải quan hệ tình ái với ông ta, nếu không sẽ bị bỏ qua trong các đợt triệu tập lên tuyển hoặc không cho thi đấu. Trong khi đó Kangwa bị nghi ngờ đã cưỡng bức một số nữ cầu thủ thiếu niên, thậm chí khiến một cầu thủ 15 tuổi có bầu vào năm 2013.

Một cầu thủ giấu tên đã tiết lộ cho báo chí quốc tế rằng nếu những hành động của Mwape và Kangwa bị báo cáo lên liên đoàn, các cầu thủ làm điều đó sẽ bị đe dọa bởi ai đó. Có vẻ LĐBĐ Zambia đã cố ý che giấu sự việc nhằm giữ hình ảnh trong lúc thành tích của bóng đá nữ nước này có sự tiến bộ.

Đội hình tuyển Zambia dự World Cup năm nay có đa số cầu thủ đang thi đấu trong nước (13), số còn lại thi đấu ở nước ngoài chủ yếu đá cho các CLB của Kazakhstan, và có 3 cầu thủ đang chơi tại hạng đấu cao nhất của Tây Ban Nha. Mới đây Zambia đã gây bất ngờ với trận thắng 3-2 trước ĐT Đức, nhưng điều đó chỉ khiến vụ điều tra nhắm vào Mwape gây thêm sự chú ý, nhất là khi ông ta sẽ có mặt tại World Cup.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT