Domino bom tấn chuyển nhượng: MU – Bayern – Barca khiến châu Âu rung chuyển?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thị trường chuyển nhượng châu Âu có thể chứng kiến "domino bom tấn" trong tương lai gần khi ba đại gia của bóng đá Anh, Tây Ban Nhà và Đức "ra chiêu".

Sau hai kỳ chuyển nhượng có phần ảm đạm, mùa hè 2022 được dự đoán là thời điểm các ông lớn “bung lụa” với những “bom tấn” khiến tất cả phải trầm trồ. Một số thương vụ đã sớm hoàn thành và trong ít ngày tới, “domino” chuyển nhượng có thể xuất hiện với ba cái tên là MU, Bayern và Barcelona.

Domino bom tấn chuyển nhượng: MU – Bayern – Barca khiến châu Âu rung chuyển? - 1

De Jong sẽ sớm chuyển sang MU?

Mọi chuyện bắt đầu từ đội bóng xứ Catalunya. Chủ tịch của La Liga Javier Tebas đã khẳng định Barcelona không thể ký hợp đồng “bom tấn” nào nếu chưa bán cầu thủ. Bởi vậy đội chủ sân Nou Camp phải nghĩ tới việc chia tay một ngôi sao trong đội hình và người đó có thể là Frenkie De Jong.

Tiền lương của De Jong đang thuộc diện cao nhất đội (18 triệu euro/mùa). Hiện tại MU là đội theo đuổi thương vụ này quyết liệt nhất và có lẽ tiền vệ người Hà Lan sẽ cập bến sân Old Trafford với giá khoảng 80 triệu euro.

Ngay khi bán được De Jong, quỹ lương của Barcelona sẽ giải phóng và họ sẽ nhanh chóng thực hiện thương vụ mua Lewandowski từ Bayern Munich. Tiền đạo người Ba Lan đã thẳng thắn nói rằng “ngày tháng tại Bayern đã kết thúc và muốn chuyển sang một chương mới”.

Domino bom tấn chuyển nhượng: MU – Bayern – Barca khiến châu Âu rung chuyển? - 2

Mane và Lewandowski có thể là những thương vụ được kích hoạt ngay sau khi De Jong cập bến MU

Hợp đồng của đôi bên chỉ còn 1 năm nên nếu Bayern Munich không bán Lewandowski, họ sẽ mất trắng cầu thủ này vào năm sau. Giá của thương vụ này sẽ rơi vào khoảng 40 triệu euro.

Để lấp vào chỗ trống mà Lewandowski, Bayern Munich cần một ngôi sao mới và cái tên được chọn là Sadio Mane. Tiền đạo người Senegal được đồn đoán sẽ gia nhập CLB của Đức từ trước khi trận chung kết Champions League diễn ra. Thương vụ này có lẽ chỉ còn chờ thời gian để công bố chính thức.

Sadio Mane đang được định giá lên tới 80 triệu euro (theo Transfermarkt) nhưng chỉ còn 1 năm hợp đồng với Liverpool. Bởi vậy đội bóng xứ Bavaria nhiều khả năng chỉ phải bỏ ra 1 nửa số tiền kể trên để có được chân sút người Senegal.

Nếu một trong ba thương vụ này thành công, đó sẽ là cú huých để thương vụ tiếp theo được kích hoạt. Người hâm mộ bóng đá thế giới có thể chờ đợi vào những "bom tấn" liên tiếp trong những ngày tới đây.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT