Đội bóng chuyền nữ có dàn chân dài "khủng" nhất giải vô địch quốc gia 2021

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Có đến 7 VĐV có chiều cao “khủng”, Hóa chất Đức Giang Hà Nội chính là đội bóng chuyền nữ có “dàn chân dài” ấn tượng nhất tại giải VĐQG 2021.

Là đương kim á quân của giải, đội bóng chuyền nữ Hóa chất Đức Giang Hà Nội được xem là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch quốc gia 2021, giải đấu chính thức bước vào khởi tranh vào ngày 14/12 tại Ninh Bình (Đắk Lắk đấu Hóa chất Đức Giang Hà Nội lúc 12h trưa 14/12).

Đội bóng chuyền nữ có dàn chân dài "khủng" nhất giải vô địch quốc gia 2021 - 1

Hóa chất Đức Giang có đến 7 VĐV có chiều cao từ 1m80 trở lên

Đáng nói, đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Hà được chú ý khi sở hữu đội hình nổi trội, có đến tận 7 VĐV đạt chiều cao từ 1m80 trở lên, thông số mà ở các đội khác chỉ có tầm 2-3 người, thậm chí là chỉ một VĐV có được.

Cụ thể, 7 "chân dài" có chiều cao ấn tượng nhất của Hóa chất Đức Giang gồm Nguyễn Thị Xuân (1m80), Trịnh Thị Khánh (1m83), Trần Thị Bích Thủy (1m84), Trịnh Thị Huyền (1m82), Trần Hoàng Kim (1m80), Trần Tú Linh (1m83) và “sếu vườn” Lý Thị Luyến (1m90).

Nhìn chung, đội hình của HLV Hữu Hà có sự kết hợp hài hòa giữ kinh nghiệm và sức trẻ. Chủ công kỳ cựu Nguyễn Thị Xuân đủ tố chất của một thủ lĩnh và có thể tung ra những cú đập “búa bổ” với sức bật đà gần 3m của mình. Bên cạnh đó là kinh nghiệm trận mạc dày dặn của cây chuyền hai Trần Hoàng Kim.

Đội bóng chuyền nữ có dàn chân dài "khủng" nhất giải vô địch quốc gia 2021 - 2

Phụ công Bích Thủy có sức bật đà 2m03 cùng bật chắn đạt 2m97

Đặc biệt, đội bóng này có dàn phụ công tài năng, đang tuổi thanh xuân của sự nghiệp như Trần Thị Bích Thủy, Trịnh Thị Khánh, Trịnh Thị Huyền, Trần Tú Linh hay Lý Thị Luyến. Trong đó, Bích Thủy và Trịnh Thị Khánh đã khẳng định được khả năng của mình khi từng có thời gian xuất ngoại thi đấu ở Thái Lan, còn Trịnh Thị Huyền và Trần Tú Linh từng góp mặt trong đội hình tuyển U23 Việt Nam.

Đáng nể hơn, dàn phụ công có chiều cao “khủng” này đều có sức bật đà trên dưới mức 3m, hứa hẹn tạo nên những miếng tấn công đa dạng từ trên cao cũng như tạo ra một bức tường chắn cực kỳ khó vượt qua với các đối thủ.

Trước giải đấu quan trọng, HLV Nguyễn Hữu Hà tỏ ra tự tin về việc đội bóng của mình có thể tái lập thành tích á quân năm ngoái cũng như chỉ ra hai đối thủ khó khăn nhất sẽ là BTL Thông Tin FLC và Quảng Ninh.

Đội bóng chuyền nữ có dàn chân dài "khủng" nhất giải vô địch quốc gia 2021 - 3

Lý Thị Luyến có chiều cao tốt nhất giải 

Hóa chất Đức Giang chính là đội bóng thi đấu trận đầu tiên của giải với Đắk Lắk vào lúc 12h ngày 14/12. Người hâm mộ đang chờ đợi màn thể hiện của “dàn chân dài” dưới trướng chỉ huy của HLV Nguyễn Hữu Hà khi ở "bên kia chiến tuyến", Đắk Lắk cũng sở hữu cặp bài trùng tấn công rất đáng sợ, đó là chủ công Hmia Ê Ban và phụ công Nguyễn Thị Trinh đều cao 1m80.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT