Đoàn Việt Nam "kê cao gối ngủ" ở ngôi số 1 bảng xếp hạng, dù Thái Lan có 18 HCV ngày 13/5

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin SEA Games) Thái Lan là đoàn thể thao xuất sắc nhất ngày thi đấu SEA Games 13/5, nhưng Việt Nam vẫn giữ được khoảng cách an toàn trên bảng xếp hạng.

Ngày thi đấu 13/5 chứng kiến cuộc đua HCV hấp dẫn giữa đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) và Thái Lan. Trong tổng số 52 bộ huy chương được trao, Thái Lan giành tới 18 HCV, Việt Nam có 16 HCV, Indonesia và Malaysia đứng hạng ba cùng giành được 6 HCV. 6 HCV còn lại thuộc về Singapore đoạt (3), Myanmar (2) và chủ nhà Campuchia chỉ có 1 HCV. 

Đoàn Việt Nam "kê cao gối ngủ" ở ngôi số 1 bảng xếp hạng, dù Thái Lan có 18 HCV ngày 13/5 - 1

Lặn tiếp tục mang về cho đoàn TTVN 5 HCV ngày thi đấu 13/5

Đúng như dự đoán của những chuyên gia thể thao khu vực Đông Nam Á, ngày thi đấu vừa qua chứng kiến sự chững lại của chủ nhà Campuchia, ngược lại Thái Lan, Việt Nam tăng tốc mạnh mẽ để tách tốp. 

Hiện tại (hết ngày 13/5) khoảng cách giữa đoàn hạng nhì bảng xếp hạng huy chương Thái Lan (78 HCV) và Campuchia (59 HCV) đã là 19 HCV, còn Việt Nam đang hơn người Thái 9 HCV. 

Những môn thể thao thế mạnh tại các kỳ SEA Games vừa qua giúp Việt Nam và Thái Lan thể hiện được hình bóng của hai đoàn thể thao mạnh nhất khu vực. 

Các nội dung mang về 18 HCV cho Thái Lan gồm Boxing 5 HCV, Golf 2 HCV, bi sắt 2 HCV, cầu mây 2 HCV, đua thuyền truyền thống 2 HCV, Taekwondo 2 HCV, ba môn cricket, cử tạ và judo lần lượt có thêm 1 HCV. 

Việt Nam hiệu quả thứ hai với 16 HCV, lặn mang về 5 HCV, Aerobic 3 HCV, Boxing 2 HCV, và cờ tướng, bi-a, judo, xe đạp, cử tạ, đua thuyền thống mỗi môn mang về thêm 1 HCV. Đoàn Việt Nam có nỗi buồn đội U22 Việt Nam đã thất trận trước U22 Indonesia ở bán kết, trong khi U22 Thái Lan thẳng tiến vào chung kết. 

Xét về số nội dung giành HCV của đoàn TTVN đa dạng hơn Thái Lan ngày thi đấu vừa qua, và đây có thể là yếu tố quan trọng giúp Việt Nam tiếp tục vươn xa.

Theo trang chủ SEA Games 32, sẽ có 68 bộ huy chương được trao ngày thi đấu 14/5, Boxing có tới 16 trận chung kết, vật ra quân sẽ trao 10 HCV, lặn 8 cơ hội giành HCV, Taekwondo 6 HCV, judo 5 HCV...

Thái Lan giỏi Boxing, nhưng Việt Nam lại chơi tốt vật, lặn, nhiều khả năng chúng ta sẽ tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng SEA Games khi ngày thi đấu 14/5 khép lại. 

Đoàn Việt Nam "kê cao gối ngủ" ở ngôi số 1 bảng xếp hạng, dù Thái Lan có 18 HCV ngày 13/5 - 2

Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng SEA Games ngày thứ 3 liên tiếp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT