Đoàn Mỹ, Trung Quốc, Nga hay Nhật Bản sẽ xưng bá Olympic Tokyo 2021?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao) Olympic Tokyo 2021 sắp khởi tranh và đoàn thể thao nào sẽ dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương tới ngày cuối cùng đang là chủ đề được quan tâm nhiều.

Sau nhiều ngày chờ đợi, hôm nay 23/7 Olympic Tokyo 2021 chính thức khai mạc, bước vào khởi tranh với 339 nội dung thi đấu của 33 môn thể thao khác nhau. Trong đó, điền kinh và bơi lội là những môn thi đấu có số lượng huy chương nhiều nhất (điền kinh: 48 nội dung, bơi lội: 37 nội dung). Một câu hỏi được đặt ra là đoàn thể thao nào sẽ giành chiến thắng chung cuộc tại Thế vận hội mùa hè lần này?

Đoàn Mỹ, Trung Quốc, Nga hay Nhật Bản sẽ xưng bá Olympic Tokyo 2021? - 1

Mỹ được dự đoán sẽ tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương tại Olympic Tokyo 2021?

Theo phân tích của công ty dữ liệu thể thao Gracenote đánh giá ngày 14/4, thời điểm 100 ngày trước khi Olympic Tokyo khởi tranh, Mỹ sẽ bảo vệ được vị trí số một của mình tại Thế vận hội lần này. Siêu máy tính của Gracenote cho kết quả đoàn thể thao Mỹ được dự đoán giành được tổng cộng 114 huy chương các loại, trong đó 43 HCV, 30 HCB và 41 HCĐ, giảm 7 huy chương so với lần trước. 

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi đoàn thể thao của Mỹ thuộc diện tham dự nhiều bộ môn và họ đều có ứng viên vô địch trong những bộ môn có nhiều huy chương như điền kinh, bơi lội, thể dục dụng cụ...

Đội tuyển được dự đoán đứng thứ hai toàn đoàn (về tổng số huy chương các loại) tại Olympic Tokyo 2020 là Trung Quốc với 85 bộ huy chương trong đó có 38 HCV, 23 HCB và 24 HCĐ. Các VĐV Nga sẽ không được mang quốc kỳ tại Thế vận hội lần này do lệnh cấm liên quan đến sử dụng chất cấm, nhưng họ vẫn được đánh giá rất cao với vị trí thứ ba (dự kiến 23 HCV, 24 HCB và 26 HCĐ).

Đoàn chủ nhà Nhật Bản được dự đoán xếp thứ tư với 34 HCV, 16 HCB và 9 HCĐ trong khi đó, đoàn thể thao Vương quốc Anh - đứng thứ hai toàn đoàn ở kỳ đại hội trước bị đánh giá khá thấp với chỉ tổng cộng 36 bộ huy chương trong đó có 11 HCV, 12 HCB và 13 HCĐ.

Đoàn thể thao của Mỹ đứng đầu bảng tổng sắp huy chương trong 2 kỳ Thế vận hội mùa hè gần nhất (2012, 2016). Họ chỉ đánh mất vị thế của mình ở năm 2008 khi Olympic được tổ chức tại Bắc Kinh và Trung Quốc đã lên ngôi vô địch. 

Tình trạng đáng lo ngại là một số VĐV của các đoàn tham dự bị nhiễm Covid-19 ngay trước thềm giải đấu và buộc phải bỏ cuộc sớm. Bởi vậy, Olympic Tokyo 2021 sẽ ẩn chứa nhiều bất ngờ và xứng đáng được mong đợi. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.