Djokovic thêm rắc rối: Chính phủ Tây Ban Nha điều tra vụ lừa dối hải quan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin tennis) Djokovic đang bị chính phủ Tây Ban Nha điều tra do nghi lừa hải quan nước này.

Novak Djokovic không chỉ dính vào scandal visa ở Australia, giờ tay vợt người Serbia đang bị chính phủ Tây Ban Nha điều tra với cáo buộc đã lừa hải quan của nước này để nhập cảnh sai phép. Cuộc điều tra được mở sau khi chính phủ nước này phát hiện ra những vấn đề trong hồ sơ nhập cảnh vào Australia của Djokovic.

Djokovic thêm rắc rối: Chính phủ Tây Ban Nha điều tra vụ lừa dối hải quan - 1

Novak Djokovic bị chính phủ TBN điều tra cáo buộc đã lừa dối hải quan nước này

Theo đài phát thanh COPE, Djokovic đã thừa nhận mình nhiễm Covid-19 trong thời gian nửa cuối tháng 12/2021 và cũng trong thời gian đó tay vợt này đã xuất hiện ở TBN do có biệt thự mua ở Marbella. Djokovic được xác nhận đã có mặt tại trung tâm tennis SoTo ít nhất cho tới ngày 31/12.

Nhà báo Angel Garcia cung cấp thông tin cho COPE rằng chính phủ TBN đang kiểm tra lại việc Djokovic đã nhập cảnh vào nước này như thế nào. Theo luật TBN kể từ ngày 20/9/2021 thì những người tới từ Serbia phải tiêm vaccine để được nhập cảnh trừ khi được miễn trừ đặc biệt, và trong các giấy tờ pháp lý của Djokovic không có thông tin xác nhận anh đã tiêm vaccine.

Djokovic không tiêm vaccine nên để được nhập cảnh TBN thì cần được miễn trừ đặc biệt, luật TBN cho phép người từ Serbia nhập cảnh nếu họ làm rõ công việc cần thiết mà mình phải làm hoặc sự kiện thể thao ở cấp độ cao mà mình tham dự trong đơn xin miễn trừ. Bộ Nội vụ TBN lẫn Bộ ngoại giao đều xác nhận rằng Djokovic không gửi đơn sau khi họ đã xem thông tin từ Đại sứ quán TBN tại Belgrade.

Djokovic thêm rắc rối: Chính phủ Tây Ban Nha điều tra vụ lừa dối hải quan - 2

Thẻ căn cước Monaco của Djokovic, chụp từ hồ sơ nhập cảnh Australia

Có vẻ Djokovic dùng giấy tờ căn cước của mình ở Monaco để nhập cảnh vào TBN, chính giấy tờ nhập cảnh vào Australia của Djokovic có dùng căn cước của Monaco chứ không phải Serbia. Monaco là một trong những nơi làm chặt nhất về vấn đề tiêm vaccine nên Djokovic đã chuyển về sống ở Serbia, trong khi Monaco là một trong những bên mà TBN không làm gắt về thủ tục nhập cảnh do chính sách tiêm chủng toàn dân.

Như vậy là Djokovic đang đối mặt với khả năng bị truy tố vì đã lừa hải quan TBN bằng giấy tờ của mình với tư cách công dân Monaco, mặc dù bay thẳng từ Serbia sang chứ không hề qua Monaco. Nhưng trước mắt Djokovic sẽ phải chờ quyết định được ở lại Australia hay không từ Bộ Di trú Australia.

Bộ Di trú chưa công bố quyết định về Djokovic trong ngày 13/1

Truyền thông Australia cho biết hiện Bộ trưởng Bộ Di trú Alex Hawke vẫn đang xem xét kỹ lưỡng mọi chi tiết trong visa của Novak Djokovic, kết hợp với những tài liệu mới được cung cấp bởi luật sư của tay vợt người Serbia. Do đó quyết định sẽ không được đưa ra trong ngày hôm nay 13/1.

Thủ tướng Australia ông Scott Morrison cho biết ông sẽ để cho Bộ trưởng Hawke đích thân đưa ra công bố của mình, do đây là quyền lực cá nhân của ông Hawke. Hiện các luật sư của Djokovic vẫn đang cố gắng xoay chuyển tình thế vụ việc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT