Djokovic nguy cơ "mất tất": Không được dự US Open, lỡ luôn ATP Finals

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao - Tin tennis) Novak Djokovic đang đứng trước nguy cơ không được US Open và xa hơn là ATP Finals.

Novak Djokovic đã bắt đầu năm 2022 bằng cách không thể tồi tệ hơn. Tay vợt người Serbia bị Chính phủ Australia cấm nhập cảnh, mất quyền tham dự Australia Open và thua luôn cả vụ kiện sau đó do chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19. Nole không dự Indian Wells và Miami Open cũng vì lý do tương tự.

Djokovic nguy cơ "mất tất": Không được dự US Open, lỡ luôn ATP Finals - 1

Djokovic đang tập luyện chuẩn bị cho Wimbledon 2022

Sau đó, Djokovic được tham dự một số giải đấu tại châu Âu, tiêu biểu là Roland Garros nhờ châu Âu nới lỏng lệnh cấm về Covid-19. Tuy nhiên, Mỹ chưa có ý định tương tự. “Xứ cờ hoa” vẫn yêu cầu bất kỳ ai nhập cảnh vào Mỹ đều phải xuất trình hộ chiếu vaccine đầy đủ.

Djokovic chưa có điều này nên khả năng được tham dự US Open và hai giải ATP 1000 là Montreal và Cincinnati gần như là bằng 0. Trong phát biểu mới đây, Giám đốc điều hành liên đoàn quần vợt Mỹ, Lew Sherr khẳng định sẽ không có vụ việc nào tương tự như tại Australia hồi đầu năm xảy ra.

“Chúng tôi sẽ tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của cơ quan y tế và Chính phủ. Liên đoàn quần vợt Mỹ không có ý lặp lại sai lầm của Liên đoàn quần vợt Australia hồi đầu năm”.

Những thông tin này xuất hiện cùng với việc Wimbeldon không được tính điểm ATP, Novak Djokovic đứng trước nguy cơ không được tham dự ATP Finals diễn ra tại Turin vào cuối năm nay. Từ đây đến ATP Finals, Nole chỉ còn đúng hai giải ATP 1000 có thể “cày điểm” là Shanghai Masters và Paris Masters.

Với việc Trung Quốc vẫn đang có những lệnh cấm nghiêm ngặt liên quan đến Covid-19, khả năng Shanghai Masters được tổ chức vẫn còn bỏ ngỏ. Hiện tại, Novak Djokovic đang xếp thứ 9 trong cuộc đua tới ATP Finals. Quan trọng hơn, những đối thủ của tay vợt người Serbia sẽ được kiếm điểm, còn Nole có nhiều giải đấu chỉ được xem qua sóng truyền hình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT