Djokovic, Nadal có đối thủ mới ở cuộc đua vĩ đại nhất lịch sử tennis

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Nadal, Djokovic đang dẫn đầu cuộc đua vĩ đại nhất lịch sử tennis (GOAT) nhưng hãy cẩn trọng Alcaraz.

Mats Wilander, huyền thoại tennis Thụy Điển đã cảnh báo Novak Djokovic và Rafael Nadal rằng họ có thể gặp mối đe dọa mới trong cuộc đua tới ngôi vị GOAT. Cựu tay vợt từng giành 7 Grand Slam dự báo Carlos Alcaraz có thể sẽ trở thành ứng viên "nặng ký" cho danh hiệu GOAT, sau khi bước lên ngôi vô địch Indian Wells và vượt qua chính Djokovic để lên ngôi số 1 thế giới.

Djokovic, Nadal có đối thủ mới ở cuộc đua vĩ đại nhất lịch sử tennis - 1

Alcaraz là đối thủ đáng gờm của Djokovic và Nadal trong cuộc đua GOAT

Wilander nói với Eurosport: "Khi Alcaraz thi đấu, anh ấy có thể xử lý tình huống đa dạng hơn bất kỳ tay vợt nào, ngoại trừ Federer. Anh ta dường như không quan tâm đến những gì người khác làm, nếu sung sức anh ta có thể thực hiện nhiều cú đánh tuyệt vời. Nó khiến tôi nhớ đến phiên bản hay nhất của Alcaraz tại US Open”.

Cựu tay vợt 58 tuổi cho rằng Alcaraz sẽ "cản bước" Djokovic và Nadal giành Grand Slam: "Anh ấy sẽ trở thành một trong những tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh ấy sẽ giữ được vị trí số 1 thế giới trong nhiều năm nữa. Sau khi vượt qua Medvedev trong trận chung kết (Indian Wells), tôi nghĩ Alcaraz đang sở hữu những yếu tố đặc biệt".

Huyền thoại Thụy Điển cho rằng, Alcaraz cần cải thiện phong độ trên sân đất nện. Ông nhận xét: “Giống như Nadal học cách chơi trên sân cứng hoặc sân cỏ, cuối cùng Alcaraz sẽ tìm ra cách tốt nhất để chơi trên sân đất nện. Sự khác biệt giữa việc đánh bại Djokovic và Nadal ở Madrid so với Roland Garros là rất lớn".

Nếu xét về số lượng Grand Slam, tay vợt 19 tuổi kém 2 huyền thoại tới 21 Grand Slam, tuy nhiên anh mới 19 tuổi, vẫn còn nhiều cơ hội để Alcaraz bắt kịp hai tiền bối. Djokovic, Nadal lần lượt cũng phải giải nghệ, và đó là thời điểm để Alcaraz bứt phá về số lượng Grand Slam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT