Djokovic hối hận vì lỡ thắng một số trận chung kết, hẹn tái đấu Alcaraz tại US Open 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt 36 tuổi cho rằng không nên thắng một số trận chung kết trong quá khứ.

Novak Djokovic thắng dễ dàng 6-1 trước Carlos Alcaraz ở set 1 trận chung kết Wimbledon 2023, điều này khiến nhiều người nghĩ về kịch bản giữa hai tay vợt ở bán kết Roland Garros trước đó. Tuy nhiên, tay vợt số 1 thế giới đã thi đấu tuyệt vời cân bằng ở set 2 và vươn lên dẫn trước 2-1 ở set 3, trước khi hoàn tất cú "ngược dòng" thắng chung cuộc 3-2, lần đầu tiên lên ngôi tại Grand Slam sân cỏ.

Djokovic hối hận vì lỡ thắng một số trận chung kết, hẹn tái đấu Alcaraz tại US Open 2023 - 1

Djokovic (trái) từng nhiều lần "ngược dòng" thắng những trận đấu lớn và giờ anh "chấp nhận" khi phải nếm trải cảm giác bị thua "ngược"

Trong cuộc phỏng vấn trên sân sau trận đấu, Djokovic bày tỏ sự thất vọng với kết quả này. Tay vợt Serbia thừa nhận từng thắng nhiều trận trong sự nghiệp của theo cách "ngược dòng", vì thế kết quả này sẽ làm mọi thứ cân bằng hơn.

"Rõ ràng là bạn không bao giờ muốn thua những trận đấu như thế này nhưng tôi đoán khi mọi cảm xúc đã lắng xuống, tôi vẫn phải rất biết ơn vì tôi đã thắng rất nhiều trận trận đấu theo cách này. Có thể kể tên một vài người, năm 2019 gặp Roger trong trận chung kết Wimbledon, tôi đã thắng dù phải đối mặt với hai điểm quyết định trận đấu. Có lẽ tôi nên thua một vài trận chung kết mà tôi đã thắng. Kết quả này làm mọi thứ cân bằng hơn", Djokovic nói.

Sau nhiều năm Djokovic đã tìm thấy một đối thủ xứng tầm, nhiều hấp dẫn đang ở phía trước. Tay vợt 36 tuổi nói thêm: "Tôi hy vọng đây là khởi đầu cho những màn chạm trán hấp dẫn trong tương lai. Chúng tôi mới có ba lần đối đầu. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ tiếp tục đụng độ ở US Open. Tại sao không? Tôi nghĩ điều đó tốt cho môn thể thao này, số 1 và số 2 trên thế giới đối đầu với nhau trong một trận đấu kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ. Điều này mang tới sự hấp dẫn cho môn chơi này".

Djokovic và Alcaraz đã đối đầu với nhau ba lần, với tỷ số đối đầu là 2-1 nghiêng về Alcaraz. Trước khi chạm trán tại Wimbledon 2023 họ gặp nhau ở bán kết Roland Garros 2023, nơi Djokovic giành chiến thắng 6-3, 5-7, 6-1, 6-1. Lần gặp nhau đầu tiên tại bán kết Madrid Masters 2022, Alcaraz thắng 6-7(5), 7-5, 7-6(5).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT