Djokovic "học lỏm" điều này ở Federer, ca ngợi Alcaraz sẽ "gánh tennis"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Djokovic có những trải lòng đầy thú vị về huyền thoại Federer cũng như ngôi sao trẻ Alcaraz.

Sau khi vô địch US Open 2023, tạo ra kỷ lục giành 24 Grand Slam (GS) đơn nam, Novak Djokovic chia sẻ rất nhiều thông tin quan trọng về sự nghiệp của mình. Đúc kết lại, điều giúp Nole có được thành công như vậy là nhờ luôn cầu thị, học hỏi để ngày một nâng cao trình độ, duy trì thể lực cho bản thân.

Djokovic "học lỏm" điều này ở Federer, ca ngợi Alcaraz sẽ "gánh tennis" - 1

Djokovic "học lỏm" điều hay từ Federer

Nhà vô địch quần vợt người Serbia luôn ý thức được việc phải nâng cao tiêu chuẩn thi đấu và cố gắng tạo ra thêm nhiều điều mới mẻ. Tâm lý vững vàng giúp anh phát triển không ngừng và trở thành tay vợt có khả năng giành được nhiều Grand Slam hơn bất cứ ai khác.

Djokovic tiết lộ bài học quan trọng học được từ Federer, anh nói với ESPN: "Một điều tôi học được từ Federer là cách sắp xếp lịch thi đấu để điểm rơi tốt nhất ở các giải Grand Slam. Anh ấy là một trong những tay vợt đầu tiên đưa việc xếp lịch lên một tầm cao mới. Anh ấy truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều. Tôi đã ghi chép lại và bàn bạc với đội của mình để tìm ra các phương án thi đấu phù hợp".

Nole gửi lời cảm ơn tới Federer: "Tôi đã theo dõi anh ấy (Federer), đội của anh ấy, ghi nhớ lịch trình thi đấu. Vì thế tôi phải cảm ơn anh ấy vì điều đó. Không có bí mật nào khác cả".

"BIG 3" giờ đây thoái trào, Djokovic giờ đây không phải đối phó với hai đối thủ lớn Rafael Nadal, Federer và chỉ có đối trọng thực sự là Alcaraz. Nole đánh giá cao tay vợt trẻ người Tây Ban Nha, anh cho rằng Alcaraz là "tay vợt đặc biệt" có thể "gánh tennis" trong nhiều năm và còn là "đại sứ hoàn hảo" cho quần vợt.

Djokovic "học lỏm" điều này ở Federer, ca ngợi Alcaraz sẽ "gánh tennis" - 2

Nole không tiếc lời ca ngợi Alcaraz

Djokovic nói với The Tennis Letter: "Nếu tiếp tục thể hiện thế này, Alcaraz sẽ gánh tennis. Carlos đang đạt đẳng cấp hàng đầu. Chỉ mới vài năm anh ấy đã ở đẳng cấp cao nhất và hai lần vô địch Grand Slam, lên số một thế giới. Anh là tay vợt trẻ nhất thế giới cán đích ở vị trí số một vào cuối mùa giải. Phải thừa nhận đây là một ngôi sao đặc biệt".

Tay vợt Serbia tiếp tục ca ngợi đàn em: "Có hàng nghìn tay vợt đang muốn đánh bại anh ấy vì thế không thể khẳng định anh ấy sẽ làm nên lịch sử. Nhưng anh ấy là một trong những tay vợt ấn tượng nhất mà tôi từng đối mặt trong đời. Anh ấy toàn diện trên sân và mẫu mực ngoài đời, xứng đáng là đại sứ hoàn hảo cho môn thể thao của chúng tôi".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT