Djokovic dồn sức đua Grand Slam với Nadal, được ủng hộ tham dự Australian Open

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Novak Djokovic tuyên bố sẽ dồn sức cho các giải Grand Slam trong phần còn lại của sự nghiệp.

Djokovic đã bị cấm tham dự hai giải Grand Slam trong năm 2022 gồm Australian Open và US Open do không tiêm vắc xin Covid-19. Và cũng vì quyết định đó, tay vợt người Serbia phải vắng mặt ở các giải Masters 1000 gồm Indian Wells, Miami, Montreal và Cincinnati.

Djokovic dồn sức đua Grand Slam với Nadal, được ủng hộ tham dự Australian Open - 1

Djokovic sẽ dồn sức cho Grand Slam

Trong năm 2022, Djokovic đã giành chức vô địch Wimbledon lần thứ 7 trong sự nghiệp, qua đó rút ngắn cách biệt với kình địch Rafael Nadal xuống còn 1 danh hiệu Grand Slam (21 so với 22). “Djoker” sau đó lên ngôi ở hai giải Tel Aviv và Astana để đủ điều kiện giành vé dự ATP Finals dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất năm.

Djokovic cho hay anh sẽ điều chỉnh lịch trình thi đấu của mình vì tay vợt người Serbia hiện đã 35 tuổi. Nole sẽ tập trung tham dự những giải đấu quan trọng như Grand Slam. HLV Ivanisevic của Djokovic cũng tin rằng Nole đủ sức thi đấu đỉnh cao trong ba năm hoặc lâu hơn và giành được nhiều danh hiệu hơn.

Djokovic dồn sức đua Grand Slam với Nadal, được ủng hộ tham dự Australian Open - 2

Nole chưa có kế hoạch giải nghệ

Cựu số 1 thế giới chia sẻ: “Tôi đang lên kế hoạch điều chỉnh lịch trình của mình. Tôi đã không còn tham dự nhiều giải đấu như những năm trước. Tôi muốn vô địch những giải đấu quan trọng nhất, những giải đấu lớn nhất trên thế giới, đó là Grand Slam và một số các sự kiện ATP lớn nhất, cống hiến cho đất nước của tôi.

Đó là điều mang lại cho tôi động lực mạnh mẽ nhất và truyền cảm hứng cho tôi để chơi thứ quần vợt tốt nhất. Tôi thực sự muốn tiếp tục chinh phục các danh hiệu. Tôi chưa có kế hoạch kết thúc sự nghiệp của mình”.

HLV Ivanisevic cho biết: “Djokovic luôn có thể lực sung mãn và đó không bao giờ là vấn đề, và nếu cậu ấy duy trì điều đó, tôi tin rằng cậu ấy chơi đỉnh cao trong ít nhất ba năm nữa và đủ sức cạnh tranh tất cả các danh hiệu. Mọi thứ liên quan đến các kỷ lục đều hấp dẫn với Djokovic. Câu hỏi vẫn là cậu ấy sẽ thi đấu trong bao bao lâu nữa, tôi chắc chắn cậu ấy có thể phá các kỷ lục”.

Djokovic được ủng hộ tham dự Australian Open

Một vấn đề quan trọng liên quan đến Djokovic là vẫn chưa rõ tay vợt người Serbia có được tham dự Australian Open vào đầu năm 2023 hay không. Huyền thoại quần vợt người Australia, ông Todd Woodbridge đã bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này.

Cựu tay vợt từng giành 16 chức vô địch Grand Slam đôi nam phân tích: “Tôi nghĩ điều quan trọng là đừng để cảm xúc lấn át lí trí. Cho dù bạn thích Djokovic hay không thì điều quan trọng vẫn là sự thật về việc liệu cậu ta có được phép nhập cảnh vào Australia hay không.

Chúng ta phải nhớ rằng khoảng 3 tuần sau Australian Open hồi đầu năm nay kết thúc, tất cả các quy định đã thay đổi, tức là chính phủ của chúng tôi đã gặp vấn đề. Trong gần 12 tháng qua, quy định nhập cảnh vào Australia đã thay đổi, bây giờ không có giới hạn hay quy định nào liên quan đến Covid-19”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sỹ Ánh

CLIP HOT