Djokovic "đi nước cờ" cuối cùng: Gửi đơn xin vào Mỹ dự 2 Masters 1000

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Novak Djokovic tiếp tục bày tỏ mong muốn được thi đấu bằng "nước cờ" cuối cùng.

Chính phủ Mỹ sẽ gỡ bỏ những hạn chế liên quan tới Covid-19 cho người muốn vào nước này vào 11/5/2023, điều này đồng nghĩa Novak Djokovic (chưa tiêm phòng Covid) có thể dự US Open diễn ra vào 28/8.

Djokovic "đi nước cờ" cuối cùng: Gửi đơn xin vào Mỹ dự 2 Masters 1000 - 1

Djokovic gửi đơn và một số giấy tờ cần thiết để xin được vào Mỹ trong tháng 3

Rõ ràng đây là thông tin cực vui với tay vợt Serbia, bởi năm ngoái anh không có mặt tại đây nhưng Novak khao khát nhiều hơn thế. Tay vợt đang giữ số 1 thế giới mong muốn được tham dự 2 sự kiện ATP 1000 diễn ra trong tháng 3 gồm Indian Wells và Miami.

Giám đốc sự kiện Indian Wells đang làm những gì có thể để ngôi sao Serbia được tham dự giải, Djokovic hiện tại đã được điền tên vào danh sách giải đấu diễn ra vào 6/3 tại California.

Djokovic từng 5 lần vô địch Indian Wells nhưng kể từ năm 2019, do dịch bệnh và những hạn chế Covid-19, ngôi sao 35 tuổi đã không có thêm lần nào được đặt chân tới sự kiện.

Nếu không thể tham dự hai giải ATP 1000 trong tháng 3, nguy cơ Djokovic đánh mất ngôi số 1 thế giới vào tay của Carlos Alcaraz cao, bởi hai tay vợt đang có số điểm không chênh lệch quá nhiều.

Cá nhân Djokovic nhiều lần bày tỏ mong muốn được thi đấu, và em trai của Nole, Djordje Djokovic, tiết lộ tay vợt số 1 thế giới đã gửi đơn và nộp các giấy tờ cần thiết để hy vọng được tham gia giải đấu.

Djordje nói với hãng thông tấn Tanjug của Serbia hôm (10/2): "Novak cần phải có sự cho phép đặc biệt để được vào Mỹ. Còn vài ngày nữa để biết kết quả, chúng tôi đang hy vọng sẽ nhận được kết quả tích cực". Đây gần như là "nước cờ" cuối cùng mà Djokovic làm để được vào Mỹ trong tháng 3.

Nếu Djokovic bị cấm thi đấu, vẫn sẽ có rất nhiều ngôi sao dự Indian Wells. Đơn nam Rafael Nadal đã có trong danh sách, bên cạnh đó là tay vợt số 2 thế giới Carlos Alcaraz và đương kim vô địch Taylor Fritz.

Đơn nữ có đương kim vô địch Iga Swiatek, nhà vô địch Australian Open Aryna Sabalenka và những tay vợt chủ nhà đang có phong độ cao Jessica Pegula, Coco Gauff.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT