“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long trở lại, đấu cao thủ Muay bậc nhất Thái Lan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long sẽ trở lại quyết đấu với nhà vô địch Muay Thái.

"Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long nhiều lần tuyên bố giải nghệ nhưng hết lần này tới lần khác anh chưa thể bỏ...nghề. Mới đây nhất trang Kruarrt Muaythai của Thái Lan đăng tin, Yi Long sắp đấu với nhà vô địch Muay Yodwicha Porboonsit.

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long trở lại, đấu cao thủ Muay bậc nhất Thái Lan - 1

Yi Long (phải) đấu nhà vô địch Muay thế giới vào đầu năm sau

Theo như trang fanpage thông báo, cặp đôi này sẽ thi đấu vào ngày 6/2/2022 tại một sòng bài ở Macao (Trung Quốc). 

Yodwicha Porboonsit, 25 tuổi, đang là nhà đương kim vô địch, giữ đai WBC Muaythai Super Welterweight. Tay đấm có thể hình tuyệt đẹp (1m79, nặng 70 kg) trải qua 240 trận chuyên nghiệp với 183 thắng, thua 52, hòa 4 và 1 trận không có kết quả.

Đáng chú ý, Yodwicha từng hạ gục cả huyền thoại Muay Thái Saenchai. Trận đấu này diễn ra vào năm 2013, tức là khi võ sĩ Yodwicha mới 17 tuổi đã giành chiến thắng trước Saenchai bằng tính điểm sau 5 hiệp, đó là một chiến thắng gây náo động làng võ Thái Lan. 

Yi Long từng thi đấu 2 lần với Buakaw, võ sĩ giỏi bậc nhất Thái Lan (1 thắng, 1 thua) và dù đối thủ lần này không phải "Thánh Muay" nhưng Yodwicha có đẳng cấp chẳng kém Buakaw là bao. 

"Đệ nhất Thiếu Lâm" từng thắng Buakaw theo cái cách không thuyết phục, và một đối thủ cùng đẳng cấp với Buakaw có thể được đánh giá cao hơn Yi Long. 

Thời gian gần đây, cân nặng của Yi Long đã tăng, tay đấm 34 tuổi không tập luyện thường xuyên, lại hơn 9 tuổi so với đối thủ..."Đệ nhất Thiếu Lâm" có quá nhiều điều bất lợi trước màn thượng đài vào năm sau. 

"Đệ nhất Thiếu Lâm" và Từ Hiểu Đông từng nhiều lần thách thức nhau thi đấu, tuy nhiên có vẻ như màn so tài này sẽ không bao giờ diễn ra bởi sự chênh lệch về thể hình. Cặp đôi này chỉ có ý định lợi dụng tên tuổi của đối phương để quảng bá cho bản thân nên chỉ thấy họ đấu khẩu chứ không đấu võ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT