De Jong 95% đến MU: Barcelona "hết tiền", muốn bán giá 80 triệu euro

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo báo chí Tây Ban Nha, Barcelona sẵn sàng bán Frenkie De Jong với giá 80 triệu euro ngay hè này để giảm bớt gánh nặng về tài chính.

Ngay khi MU bổ nhiệm HLV Erik Ten Hag vào vị trí “thuyền trưởng” của đội bóng ở mùa sau, thông tin Frenkie De Jong có thể tái hợp cùng ông thầy cũ đã xuất hiện. Tuy nhiên, câu chuyện này nhanh chóng lắng xuống khi tiền vệ người Hà Lan tuyên bố cam kết tương lai cùng Barcelona.

De Jong 95% đến MU: Barcelona "hết tiền", muốn bán giá 80 triệu euro - 1

Báo chí khẳng định 95% De Jong sẽ gia nhập MU hè này

Thế nhưng, giới truyền thông một lần nữa lại khiến thương vụ này nóng lên. Thậm chí phóng viên người Tây Ban Nha Gerard Romero còn tuyên bố khả năng tiền vệ người Hà Lan cập bến sân Old Trafford lên tới… 95%. Vậy nguyên nhân gì khiến giới truyền thông lại sục sôi như vậy?

Theo nguồn tin của Gerard Romero, Barcelona đang gặp vấn đề về tài chính. Mặc dù chủ tịch Joan Laporta đã cố gắng cải thiện tình hình nhưng những vấn đề tồn tại cần có thời gian để giải quyết. Khoản thu nhập của đội bóng trong mùa giải 2021/22 dự kiến không tăng đáng kể.

Bởi vậy, mức lương kịch trần (do La Liga quy định) của đội bóng này cũng không tăng là bao. Theo COPE, Barcelona bị giảm lương kịch trần từ 426 triệu euro/năm xuống còn 104 triệu euro/năm trong mùa giải vừa qua do ảnh hưởng của Covid-19. Hệ quả của việc này là đội chủ sân Nou Camp buộc phải bán bớt cầu thủ trước khi nghĩ tới mua cầu thủ mới.

De Jong 95% đến MU: Barcelona "hết tiền", muốn bán giá 80 triệu euro - 2

Barcelona cần bán De Jong để giải phóng quỹ lương

Người ta thấy rõ được vấn đề khi Barcelona sớm từ bỏ thương vụ Haaland, cầu thủ đã cập bến Man City và dùng dằng mãi trong vụ gia hạn hợp đồng với Ousmane Dembele. Cả hai thương vụ này đều khúc mắc ở điểm tiền lương.

Trong đội hình của Barcelona hiện tại, Frenkie De Jong là cầu thủ đang được trả lương cao nhất và có thể bán được giá nhất. Họ muốn giữa Ansu Fati, Pedri hay Gavi, những tài năng trẻ trưởng thành từ lò đào tạo của CLB. De Jong được Barcelona mua về từ Ajax với giá 75 triệu euro và họ cũng muốn đẩy đi với mức giá tương đương (từ 70-80 triệu euro).

Với sự xuất hiện của Ten Hag, MU nắm giữ hoàn toàn lợi thế trong thương vụ này. Ông thầy người Hà Lan hiểu rõ cậu học trò và từng giúp Frenkie thăng hoa trong màu áo Ajax. Vấn đề chỉ còn nằm ở chỗ ban lãnh đạo MU có đồng ý chi tiền hay không.

Theo phóng viên Jonas Hen Shrag, MU vẫn chưa có bất kỳ động thái nào liên quan đến De Jong. Có vẻ như ban lãnh đạo đội bóng muốn tôn trọng ý kiến của HLV Erik Ten Hag. Ông thầy người Hà Lan sẽ nhận chức tại đội bóng sau đây vài tháng và tới lúc đó, "bom tấn" Frenkie De Jong có thể cập bến sân Old Trafford.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT