Dàn sao tennis đối đầu ở Laver Cup: "Trai hư" Kyrgios thách thức "BIG 3" mới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Nick Kyrgios không phải ngôi sao thuộc top đầu thế giới nhưng anh có thể hạ bất cứ ai.

Như thường lệ, sau US Open 2 tuần sẽ diễn ra giải tennis đồng đội mang tên Laver Cup giữa đội tuyển châu Âu gặp đội tuyển thế giới. Trong 3 lần tổ chức trước đó 2017, 2018 và 2019, đội tuyển châu Âu với sự góp mặt của các ngôi sao hàng đầu Federer, Nadal, Djokovic liên tục giành chiến thắng. 

Dàn sao tennis đối đầu ở Laver Cup: "Trai hư" Kyrgios thách thức "BIG 3" mới - 1

Đội tuyển châu Âu được đánh giá mạnh hơn nhiều so với tuyển thế giới

Năm nay đội tuyển châu Âu thiếu vắng cả 3 huyền thoại kể trên, tuy nhiên họ vẫn có sự góp mặt của "BIG 3" mới gồm Medvedev, Zverev, Tsitsipas và Rublev, Berretini, Ruud. Những gương mặt nổi bật nhất của đội tuyển thế giới là Shapovalov, Isner, Kyrgios, Schwartzman, Felix Auger, Opellka. 

Giải đấu diễn ra trong vòng 3 ngày, từ 24 tới 26/9 tại Boston, Mỹ. Có 12 trận đấu diễn ra trong ba ngày (chín trận đơn và ba trận đôi). Mỗi trận thắng trong ngày thứ nhất có giá trị 1 điểm, ngày thứ hai 2 điểm, và ngày thứ ba 3 điểm.

Đội đầu tiên giành được 13 điểm sẽ giành chiến thắng trong giải đấu. Mỗi tay vơt ra sân một hoặc hai lần đối với đánh đơn, với ít nhất bốn trong số sáu người tham gia đánh đôi. Tất cả các trận đấu được diễn ra theo dạng best-of-three, với 10 điểm tie-break nếu trận đấu diễn ra ở set thứ ba.

Dù được đánh giá cao hơn hẳn so với nhóm các tay vợt đội tuyển thế giới, tuy nhiên các ngôi sao tuyển châu Âu cần phải dè chừng Schwwarzman, Shapovalov, đặc biệt Kyrgios, gã "trai hư" nước Úc có thể đánh bại bất cứ ai khi có được trạng thái tâm lý thi đấu ổn định nhất. 

Dàn sao tennis đối đầu ở Laver Cup: "Trai hư" Kyrgios thách thức "BIG 3" mới - 2

Kyrgios (phải) có thành tích toàn thắng 2 trận trước Medvedev (trái)

Nên nhớ Kyrgios đang có tỉ số đối đầu vượt trội so với nhóm 3 ngôi sao mới. "Trai hư" toàn thắng khi đối đầu với tay vợt số 2 và 3 thế giới (thắng Medvedev 2-0, thắng Tsitsipas 2-0), anh cũng nhỉnh hơn trong tỉ số đối đầu với Zverev (thắng 4, thua 3). 

Đang xếp hạng 95 thế giới nhưng Kyrgios là nhân vật được dự đóa có thể gây bất ngờ, gieo thêm nỗi đau cho "BIG 3" mới tại Laver Cup 2021.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT