Công Phượng nói gì khi được HLV Troussier gọi trở lại ĐT Việt Nam?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng vừa có những chia sẻ với truyền thông khi lên hội quân cùng ĐT Việt Nam chiều 13/3, chuẩn bị cho 2 trận gặp Indonesia ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

*Cảm xúc của Công Phượng thế nào khi được HLV Troussier gọi trở lại ĐT Việt Nam lần này?

Tôi nghĩ đã là một cầu thủ bóng đá, khi được lên đội tuyển quốc gia ai cũng đều vui cả. Đó là niềm vinh dự, tự hào với bất cứ cầu thủ nào. Bản thân tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để hy vọng có cơ hội cống hiến cho đội tuyển quôc gia.

Công Phượng nói gì khi được HLV Troussier gọi trở lại ĐT Việt Nam? - 1

Công Phượng lên tập trung ở ĐT Việt Nam trong sự quan tâm lớn của dư luận

*Việc không được thi đấu ở Nhật Bản có khiến Công Phượng gặp khó khăn để duy trì phong độ?

Tôi nghĩ đó không hẳn là khoảng thời gian khó khăn. Bởi đó là môi trường rất phát triển để tôi cố gắng và học hỏi. Tôi thấy điều tốt thì mình học hỏi được nhiều thứ. Bên đó, chúng tôi cũng tập luyện với cường độ rất cao và có các trận đấu giao hữu của CLB.

*Công Phượng có bất ngờ khi có tên trong danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị đấu Indonesia?

Không một cầu thủ nào chắc chắn lên đội tuyển. Các cầu thủ phải thể hiện được phong độ của bản thân mới được HLV mới lựa chọn. Đồng thời, việc lựa chọn nhân sự còn phụ thuộc vào chiến thuật của HLV. Tôi không có gì bất ngờ khi được HLV triệu tập lên tuyển lần này.

HLV Troussier đã sang Nhật Bản để tìm hiểu phong độ của tôi, cách tập luyện ở CLB Yokohama, qua đó HLV có những đánh giá dựa vào những tiêu chí riêng.

*Công Phượng đánh giá thế nào về Indonesia, đối thủ của ĐT Việt Nam ở 2 trận đấu quan trọng sắp tới thuộc vòng loại World Cup?

Theo tôi nghĩ, mỗi nền bóng đá đều phát triển, không riêng gì bóng đá Việt Nam. Đối đầu tuyển Indonesia hiện nay chúng ta phải nhìn nhận đối thủ, tìm ra đấu pháp để đánh bại họ. Còn những lần đối đầu trong quá khứ thì là chuyện ngày xưa rồi. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức, hướng đến kết quả tốt nhất trước Indonesia.

Công Phượng nói gì khi được HLV Troussier gọi trở lại ĐT Việt Nam? - 2

Công Phượng nói gì khi được HLV Troussier gọi trở lại ĐT Việt Nam? - 3

Công Phượng nói gì khi được HLV Troussier gọi trở lại ĐT Việt Nam? - 4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Khoa

CLIP HOT