Cơ thủ Việt Nam "ngược dòng" khó tin hạ siêu sao Biado giải bi-a "trong mơ" ở Hà Nội

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bi-a) Bị đánh giá thấp hơn nhiều so với ngôi sao Philippines, tuy nhiên cơ thủ Việt Nam đã tạo ra bất ngờ lớn.

Hanoi Open Pool Championship 2023, giải bi-a pool 9 bi quốc tế đầu tiên tổ chức tại Việt Nam từ 10 tới 15/10 chứng kiến kết quả bất ngờ ngay trong ngày khai màn (10/10).

Cơ thủ Việt Nam "ngược dòng" khó tin hạ siêu sao Biado giải bi-a "trong mơ" ở Hà Nội - 1

Quang Trung thắng liền 5 ván hạ nhà cựu vô địch thế giới Biado ở Hanoi Open Pool Championship

Trận đấu gây bất ngờ nhất là màn "ngược dòng" giành chiến thắng của tay cơ Việt Nam Ngô Quang Trung trước đối thủ kỳ cựu người Philippines Carlo Biado.

Ở màn so tài hiếm hoi được đấu với nhà cựu vô địch thế giới World Games 2017 - Biado, cơ thủ có biệt danh Trung "Lạng Sơn" liên tục bị dẫn trước ở những ván đấu đầu tiên. Mọi chuyện tưởng như an bài khi Biado lên hill (thắng ván áp chót, ăn 1 ván nữa là thắng trận), nâng tỷ số lên 8-4.

Kể từ ván đấu 13, Quang Trung đã tận dụng sai lầm của Biado. Trung "Lạng Sơn" tận dụng, chắt chiu từng cơ hội ăn liền 4 ván đưa trận đấu hill-hill (hòa 8-8). Trong ván quyết định, tay cơ chủ nhà có tình huống phá bi tốt, sau đó "dọn bàn" thành công để giành chiến thắng 9-8.

Trong ngày 10/10, Quang Trung là một trong số những cơ thủ Việt Nam ít ỏi, cùng Nguyễn Anh Tuấn (Tkon) và Trịnh Văn Bình không phải xuống thi đấu ở nhánh thua. Rất nhiều tay cơ chủ nhà thi đấu ở nhánh thua, trong đó có thể kể đến Lường Đức Thiện, Đặng Thành Kiên, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Phúc Long, Bùi Trường An...

Những ngôi sao hàng đầu của giải đấu như Shane Van Boening, David Alcaide, Fedor Gorst, James Aranas, Johann Chua, Skyler Woodward đã khởi đầu thuận lợi và sẽ tiếp tục chơi ở nhánh thắng vào ngày 11/10.

Hanoi Open Pool Championship được ví như sự kiện "trong mơ" với bi-a Việt Nam, bởi sự kiện có tổng giá trị 200.000 USD quy tụ 128 cơ thủ hàng đầu pool thế giới góp mặt. Người hâm mộ, các cơ thủ nước nhà sẽ được xem, thi đấu, giao lưu với những siêu sao "bằng xương bằng thịt" ngay tại Cung thể thao Điền kinh trong nhà Mỹ Đình (Trần Hữu Dực, Hà Nội).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT