Cơ thủ 14 tuổi gây “sốt” giải bi-a Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ mới 14 tuổi Trần Phúc Minh Ân gây “sốt” khi lần lượt đánh bại hai đàn anh với tỉ số áp đảo tại giải Billiard Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng năm 2022 tranh cúp Bilavi.

Vào sáng ngày 24/7, giải Billiard Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng năm 2022 tranh cúp Bilavi chính thức bước vào tranh tài ngày thi đấu đầu tiên. Theo thống kê, có hơn 130 VĐV đến từ 19 tỉnh thành trên cả nước đã về TP.HCM tham dự giải. Các cơ thủ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 25 điểm/30 lượt cơ.

Cơ thủ 14 tuổi gây “sốt” giải bi-a Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng 2022 - 1

Cơ thủ mới 14 tuổi Trần Phúc Minh Ân thi đấu ấn tượng

Ngày thi đấu này xuất hiện nhiều tay cơ còn rất nhỏ, điển hình trong đó phải kể đến như Thái Hồng Đức (sinh năm 2011) đến từ Đồng Nai. Dù chỉ mới 11 tuổi, Hồng Đức đã có hơn 6 năm tiếp xúc và tập luyện Billiards dưới sự hướng dẫn của bố mình là cơ thủ Thái Hồng Phương. Tuy nhiên ở giải đấu đầu tiên của mình, tay cơ nhỏ tuổi nhất giải đã để thua với tỉ số 7-20 trước người đàn anh hơn mình 9 tuổi là Nguyễn Lê Anh.

Bên cạnh đó, một số tay cơ nhỏ tuổi khác có thể kể đến như Phạm Quốc Hào (12 tuổi) đến từ Sóc Trăng, Nguyễn Minh Trí (13 tuổi) đến từ Bình Dương. Đặc biệt, tay cơ nhỏ tuổi để lại nhiều ấn tượng nhất trong ngày thi đấu này là Trần Phúc Minh Ân.

Cơ thủ 14 tuổi gây “sốt” giải bi-a Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng 2022 - 2

Cơ thủ 11 tuổi Thái Hồng Đức

Cơ thủ mới 14 tuổi của Bình Dương đã lần lượt đánh bại áp đảo hai đối thủ cùng sinh năm 2003 là Trần Hoàng Vinh với tỉ số 21-6 và Phạm Tấn Phát với tỉ số 23-11 để giành vé vào top 64 của giải. Ngoài ra, cơ thủ được ví von là “thần đồng bi-a carom Việt Nam” Nguyễn Viết Trường Hải (sinh năm 2008) dễ dàng đi tiếp khi đối thủ bỏ cuộc.

Song song đó, với việc có nhiều nhà tài trợ treo giải thưởng cho những cơ thủ có series từ 8 điểm trở lên cũng như có series cao nhất trong ngày, một cuộc đua series đã diễn ra hấp dẫn.

Cơ thủ 14 tuổi gây “sốt” giải bi-a Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng 2022 - 3

Đặng Trung Kiên nhận giải thưởng cơ thủ có series cao nhất trong ngày

Trong đó, nổi bật là cú đánh ghi 8 điểm từ rất sớm của cơ thủ Nguyễn Thành Tâm (TP.HCM). Tuy nhiên ở lượt trận cuối cùng trong ngày, tay cơ Đặng Trung Kiên (Bình Thuận) đã xuất sắc vượt qua Thành Tâm với một series 9 điểm.

Với kết quả này, hai cơ thủ trên mỗi người đã nhận được phần thưởng nóng 1,5 triệu đồng. Trong đó, 1 triệu đồng từ nữ cơ thủ Phùng Kiện Tường và 500.000 đồng từ trọng tài quốc gia Võ Thành Luân. Đặc biệt với series 9 điểm, Trung Kiên đã là cơ thủ có series cao nhất trong ngày thi đấu 24/7, qua đó nhận thêm phần thưởng đặc biệt từ cơ thủ Ngô Đức với số tiền 2 triệu đồng.

Cơ thủ 14 tuổi gây “sốt” giải bi-a Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng 2022 - 4

Cơ thủ được ví von là "Thần đồng bi-a carom" Nguyễn Viết Trường Hải

Trong ngày 25/7, giải sẽ tiếp tục diễn ra ngày thi đấu thứ 2 với các lượt trận từ vòng 64 cho đến tứ kết. Đây tiếp tục hứa hẹn sẽ là ngày tranh tài đầy hấp dẫn khi các tay cơ nổi bật dần xuất hiện kèm các giải thưởng nóng  được treo thưởng cho VĐV.

Giải Billiard Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng năm 2022 tranh cúp Bilavi diễn ra từ ngày 24-26/7 tại Câu lạc bộ TDTT Đa Năng, Phòng tập đội tuyển Billiards TP.HCM (143-145-147 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM) với sự tham dự của hơn 130 cơ thủ trẻ từ 19 tỉnh thành trên cả nước.

Nhà vô địch sẽ nhận 15 triệu đồng tiền thưởng và cúp. Á quân nhận 10 triệu đồng và cờ lưu niệm. VĐV đồng hạng Ba được nhận 5 triệu đồng và cờ lưu niệm. Đặc biệt, kết quả giải đấu sẽ được lấy làm cơ sở để đề cử VĐV tham dự giải Billiard Carom 3 băng trẻ thế giới. Đây là lần đầu tiên, Việt Nam chính thức có một giải đấu quy mô dành cho các tay cơ Carom 3 băng trẻ dưới 21 tuổi tranh tài.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT