Cô gái 9X đạp xe xuyên Việt, từng ngủ ở nghĩa trang: Cộng đồng tranh cãi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao) Hành trình đạp xe xuyên Việt lẫn đi đến các nước Đông Nam Á của cô gái nhỏ nhắn Trương Mỹ Châu làm xôn xao cộng đồng thể thao nước nhà, tạo ra những màn tranh luận sôi nổi.

Trương Mỹ Châu đang là cái tên nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng thể thao phong trào ở  Việt Nam khi cô gái nhỏ nhắn sinh năm 1990 quyết định từ bỏ công việc kỹ sư nông nghiệp, mua một chiếc xe đạp và thực hiện hành trình đạp xe xuyên Việt từ Hà Nội.

Cô gái 9X đạp xe xuyên Việt, từng ngủ ở nghĩa trang: Cộng đồng tranh cãi - 1

Trương Mỹ Châu từ bỏ công việc kỹ sư thực hiện hành trình đạp xe xuyên Đông Nam Á

Điều đáng nói, cô gái nhỏ nhắn này chỉ “xách xe lên và đi” mà không cần có một kế hoạch hay một lộ trình nào. Theo Mỹ Châu chia sẻ, cô chỉ xem ngày mai mình sẽ đi đến đâu, chứ không lên kế hoạch chi tiết kiểu nhất định phải đi con đường nào, dừng nghỉ, ăn uống ở đâu, cứ thấy con đường nào đẹp thì đi thôi.

Đặc biệt, Mỹ Châu gây “sốt” khi cho biết bản thân không yêu cầu quá cao, ngủ ở đâu cũng được, ăn uống sơ sài cũng được, thậm chí có lúc còn ngủ ở nghĩa trang, cây xăng hay giữa rừng núi hoang vu. Cô cũng đã đi qua những con đường vắng vẻ, mhiều khi cả ngày chỉ thấy được vài người qua lại. Được biết, không chỉ dừng lại ở hành trình xuyên Việt, Mỹ Châu hiện đang tiếp tục đạp xe quanh các nước Đông Nam Á. Tính đến nay, cô đã đi được 2 tháng và hiện đang ở Malaysia.

Cô gái 9X đạp xe xuyên Việt, từng ngủ ở nghĩa trang: Cộng đồng tranh cãi - 2

Cô gái 9x nhỏ nhắn có khi đạp xe qua những vùng núi hoang vu, ít người qua lại

Hành trình của Mỹ Châu được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn thể thao trong nước. Bên cạnh những sự thán phục dành cho sự quả cảm, dám nghĩ dám làm của cô gái 9x, cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng hành trình của cô quá nguy hiểm và không nên làm theo.

Chia sẻ cảm nghĩa về điều này, Mỹ Châu tâm sự: “Tôi không quan tâm lắm đến những ý kiến đó, vì đây là cách sống của riêng mỗi người, nó thuộc về quan điểm cá nhân nên sẽ không có đúng hoặc sai, làm sao miễn không ảnh hưởng xấu đến người khác là được. Vậy nên cứ sống theo điều ta tin là đúng, đồng thời không phủ định người khác, luôn có nhiều hơn một cách sống đúng, sự đa dạng làm nên một xã hội thú vị”.

“Theo tôi, nguy hiểm hay không là tuỳ quan điểm mỗi người, tôi không khuyến cáo ai đi theo kiểu như tôi. Còn riêng tôi đi như vậy vì  tự tin vào chính bản thân, tôi có một số kỹ năng sinh tồn nhất định thì mới đi như vậy”, Mỹ Châu cho biết.

Cô gái 9X đạp xe xuyên Việt, từng ngủ ở nghĩa trang: Cộng đồng tranh cãi - 3

Mỹ Châu chia sẻ bản thân từng ngủ ở nghĩa trang, cây xăng hay giữa rừng núi

Chia sẻ về kỹ năng sinh tồn của mình, Mỹ Châu bật mí cô có nhiều năm học võ cổ truyền, luôn có đồ phòng thân bên người, tự xử lý các sự cố về xe được, có kiến thức nông nghiệp và có một sức khỏe rất tốt, ít khi đau ốm.

“Đạp xe có những ngày khá mệt vì những con dốc cao và dài, trời nắng nóng hoặc mưa dầm, nhưng vượt qua được nó thì lại thấy rất vui và thú vị vì được ngắm cảnh đẹp, được mọi người mời ăn uống và cho ở lại nhà nghỉ ngơi. Tôi cảm thấy mình là một người cực kì may mắn vì trong suốt hành trình cả ở Việt Nam lẫn hành trình Đông Nam Á mình đang đi đều gặp được người tốt giúp đỡ rất nhiều. Mỗi khi gặp khó khăn thì đều có người giúp đỡ, mà giúp đỡ cực kì nhiệt tình”, Mỹ Châu kể.

Cô gái 9X đạp xe xuyên Việt, từng ngủ ở nghĩa trang: Cộng đồng tranh cãi - 4

Cô nàng từng nhiều năm học võ cổ truyền

Cô gái 9x hi vọng có thể lan tỏa thông điệp sống hết mình, trọn vẹn, tươi mới và vượt qua giới hạn bản thân đến mọi người. Cô nói: “Các bạn hãy ăn cái gì mình muốn ăn mà tốt cho sức khoẻ, tới những nơi mình muốn tới, ở cạnh người mình muốn ở. Hãy luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày để làm cho bản thân thật tươi trẻ, có sức khoẻ là có mọi thứ”.

Chia sẻ kế hoạch tiếp theo của mình, Mỹ Châu cho biết cô muốn chinh phục các đỉnh núi trên 6000m hay 7000m ở Himalaya.

Một số hình ảnh về hành trình của Mỹ Châu:

Cô gái 9X đạp xe xuyên Việt, từng ngủ ở nghĩa trang: Cộng đồng tranh cãi - 5

Cô gái 9X đạp xe xuyên Việt, từng ngủ ở nghĩa trang: Cộng đồng tranh cãi - 6

Cô gái 9X đạp xe xuyên Việt, từng ngủ ở nghĩa trang: Cộng đồng tranh cãi - 7

Cô gái 9X đạp xe xuyên Việt, từng ngủ ở nghĩa trang: Cộng đồng tranh cãi - 8

Cô gái 9X đạp xe xuyên Việt, từng ngủ ở nghĩa trang: Cộng đồng tranh cãi - 9

Cô gái 9X đạp xe xuyên Việt, từng ngủ ở nghĩa trang: Cộng đồng tranh cãi - 10

Cô gái 9X đạp xe xuyên Việt, từng ngủ ở nghĩa trang: Cộng đồng tranh cãi - 11

Mỹ Châu đã bắt đầu hành trình được 2 tháng và hiện đang ở Malaysia

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT