Bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Bảng nào dễ nhất cho ĐT Việt Nam?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐT Việt Nam sẽ đụng độ những đội tuyển mạnh nhất châu Á tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

ĐT Việt Nam sẽ được biết những đối thủ nào đón chờ họ ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sau khi lễ bốc thăm ngày mai (14h, 1/7) kết thúc. ĐT Việt Nam đã lọt vào vòng 3 với tư cách một trong những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất và họ sẽ tranh 4 tấm vé đi tiếp cùng 11 đối thủ khác.

Bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Bảng nào dễ nhất cho ĐT Việt Nam? - 1

ĐT Việt Nam sẽ so tài với 11 ông lớn châu Á khác vì các tấm vé dự World Cup 2022

Sau khi vượt qua vòng hai, ĐT Việt Nam cùng 11 đối thủ khác sẽ được xếp vào 2 bảng đấu khác nhau, mỗi bảng 6 đội và thi đấu vòng tròn theo thể thức lượt đi/lượt về. 2 đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ giành vé vào thẳng vòng chung kết, trong khi đội xếp thứ 3 của mỗi bảng sẽ đá tiếp trận playoff giữa hai đội, và bên thắng sẽ chơi một trận tranh vé vớt liên lục địa với một đội tuyển từ châu lục khác để giành vé đến Qatar.

Căn cứ theo bảng xếp hạng đặc biệt của FIFA cho các đội châu Á công bố ngày 18/6, 12 đội tuyển được chia vào 6 nhóm khác nhau căn cứ theo thứ hạng của họ và những đội cùng nhóm sẽ không chung bảng với nhau. ĐT Việt Nam là đội có thứ hạng áp chót (trên Lebanon) trong số các đội tuyển góp mặt ở vòng 3 nên chung nhóm 6 với Lebanon, do đó chúng ta sẽ không gặp Lebanon ở vòng 3.

Nhóm 1: Nhật Bản - Iran

Nhóm 2: Australia - Hàn Quốc

Nhóm 3: Saudi Arabia - UAE

Nhóm 4: Iraq - Trung Quốc

Nhóm 5: Oman - Syria

Nhóm 6: Việt Nam - Lebanon

Với nhóm 1 và nhóm 2, cả Nhật Bản, Iran, Australia và Hàn Quốc đều cực mạnh nên "tránh vỏ dưa vẫn sẽ gặp vỏ dừa". Nhưng với các nhóm còn lại, bảng đấu được đánh giá là thuận lợi nhất cho ĐT Việt Nam sẽ bao gồm UAE, Trung Quốc và Oman từ các nhóm này.

Bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Bảng nào dễ nhất cho ĐT Việt Nam? - 2

12 đội tuyển lọt vào vòng loại thứ 3

UAE có thể mạnh lên gần đây và đánh bại được ĐT Việt Nam ở lượt trận cuối bảng G, nhưng chúng ta cũng đã thắng họ ở lượt đi và chỉ thua sát nút ở lượt trận cuối. Trung Quốc được đánh giá yếu hơn Saudi Arabia ở nhóm 3, còn ở nhóm 5 Syria đã chơi rất hay để chiếm ngôi đầu bảng A nên Oman được xem là dễ thở hơn cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Lễ bốc thăm được tổ chức tại trụ sở LĐBĐ châu Á AFC ở Kuala Lumpur, Malaysia. Do dịch Covid-19 nên HLV trưởng của 12 đội tuyển sẽ theo dõi lễ bốc thăm qua hình thức trực tuyến. 10 lượt trận của vòng 3 sẽ tổ chức kéo dài từ ngày 2/9/2021 cho tới 29/3/2022.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT