Châu Âu chia rẽ vì chung kết EURO: Báo Scotland công khai ủng hộ Italia

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Ursula Von Der Leyen và tờ National của Scotland công khai ủng hộ Italia trong trận chung kết EURO 2020.

Cả châu Âu đang hướng về Wembley với trận chung kết EURO 2020 (2h, 12/7). Hai đại diện ưu tú của bóng đá châu Âu là Anh và Italia sẽ đối đầu để tìm ra nhà vô địch mới của châu Âu. Giới mộ điệu đang chia thành hai phe rõ ràng, một bên ủng hộ "Tam sư" còn một bên ủng hộ "Azzurri".

Châu Âu chia rẽ vì chung kết EURO: Báo Scotland công khai ủng hộ Italia - 1

Bà Ursula Von Der Leyen - chủ tịch Ủy ban châu Âu 

Mới nhất, chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula Von Der Leyen vừa tuyên bố sẽ làm CĐV của ĐT Ý trong trận chung kết sắp tới. Người phát ngôn của bà Von Der Leyen cho biết: "Trái tim của bà ấy đang đứng bên đội tuyển Italia. Bà ấy sẽ ủng hộ đội bóng trong ngày Chủ nhật tới đây". 

Việc bà Von Der Leyen ủng hộ ĐT Italia không gây bất ngờ cho giới mộ điệu. Nhiều người bình luận rằng các quan chức của Liên minh châu Âu (EU) sẽ chọn Italia - nước thành viên của Liên minh thay vì Anh, nước vừa rời khỏi Liên minh với phong trào Brexit nổi tiếng. Ngoài ra, bà Von Der Leyen là người Đức, đội bóng đã bị Anh loại ở vòng 1/8.

Ngay cả trong địa phận của vương quốc Anh, ĐT Anh cũng không phải nhận được sự ủng hộ 100%. Tờ National của Scotland, tờ báo ủng hộ việc Scotland độc lập khỏi vương quốc Anh cũng đăng bài ủng hộ ĐT Italia trong trận chung kết EURO 2020.

Châu Âu chia rẽ vì chung kết EURO: Báo Scotland công khai ủng hộ Italia - 2

Tờ National của Scotland công khai ủng hộ ĐT Italia

Trong số báo mới nhất, hình ảnh của HLV Roberto Mancini được ghép vào người của William Wallace (Mel Gibson thủ vai trong bộ phim nổi tiếng "Brave Heart") cùng với dòng tít "Hãy cứu chúng tôi, Robert. Bạn là hy vọng cuối cùng của chúng tôi. Chúng tôi không muốn phải chịu thêm 55 năm nghe lời khoe khoang từ họ".

Nên nhờ rằng William Wallace, nhà giải phóng dân tộc rất được người Scotland tôn thờ cho thấy sự mong mỏi của một bộ phận người Scotland. ĐT Scotland cũng tham dự vòng chung kết EURO 2020 nhưng sớm bị loại sau vòng bảng.

Họ chung bảng với ĐT Anh và cầm hòa được đối thủ với tỉ số 0-0. Tuy nhiên, ĐT Scotland thi đấu không thành công trong hai trận đấu còn lại và chấp nhận số phận làm khán giả sớm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.