Chân dài cao 1m97 giật HCĐ bóng chuyền châu Âu, chủ công Italia ghi 173 điểm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Người đẹp bóng chuyền Thổ Nhĩ Kì và tay đập Italia là hai cá nhân nổi bật nhất giải bóng chuyền vô địch châu Âu 2021.

Zehra Gunes, chân dài 1m97 người Thổ Nhĩ Kì cho thấy cô không phải là VĐV chỉ được biết đến nhờ sắc đẹp. Dù không thể đánh bại Serbia để giành vé vào trận đấu cuối cùng nhưng Gunes đã góp công lớn vào chiến thắng của Thổ Nhĩ Kì trước Hà Lan trong trận tranh HCĐ. 

Chân dài cao 1m97 giật HCĐ bóng chuyền châu Âu, chủ công Italia ghi 173 điểm - 1

Zehra Gunes cùng Thổ Nhĩ Kì giành HCĐ châu Âu

Cô gái 23 tuổi đã ghi 9 điểm, là 1 trong 3 tay đập ghi điểm nhiều nhất giúp Thổ Nhĩ Kì thắng 3-0 trước Hà Lan. Đây là lần thứ 4 Thổ Nhĩ Kì chơi trận tranh hạng 3 giải bóng chuyền vô địch châu Âu và họ có lần thứ ba giành chiến thắng và chiếm lấy tấm HCĐ. Trong quá khứ đội tuyển của Gunes giành được 2 HCB, và chưa bao giờ vô địch châu Âu.

Trận chung kết bóng chuyền nữ vô địch châu Âu là cuộc chạm trán duyên nợ giữa Serbia và Italia. Serbia đã loại Italia ở tứ kết Olympic 2021 nhưng lần này kết quả ngược lại. Các nữ cầu thủ tới từ xứ sở mì ống đã có cuộc "đòi nợ" ngọt ngào khi hạ Serbia 3-1, bước lên ngôi vô địch châu Âu kể từ năm 2009. 

Người ta nói về sắc đẹp và tài năng của Gunes trong suốt thời gian diễn ra giải bóng chuyền nữ vô địch châu Âu 2021, dù vậy Paola Egonu, cô nàng cùng tuổi với Gunes (22 tuổi), mới là cầu thủ đặc biệt nhất. 

Với chiều cao 1m93, sức bật nhảy lên tới 3m44, chủ công tài năng đã mang về cho đội Italia tới 173 điểm trong suốt hành trình 9 trận vừa qua. Danh hiệu "cầu thủ xuất sắc nhất giải" là hoàn toàn xứng đáng cho Egonu, một cá nhân quan trọng nhất giúp Italia lần thứ 3 vô địch châu Âu (2007, 2009, 2021).

Chân dài cao 1m97 giật HCĐ bóng chuyền châu Âu, chủ công Italia ghi 173 điểm - 2

Paola Egonu ghi tới 173 điểm, trở thành cầu thủ xuất sắc nhất giải bóng chuyền vô địch châu Âu 2021

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT