Cầu thủ bóng chuyền "trai giả gái" Indonesia tiết lộ chuyện nhạy cảm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Mang hình hài của đàn ông nhưng lại sở hữu giới tính nữ, cầu thủ Aprilia Manganang cũng không sung sướng gì.

Năm 2021 làng bóng chuyền Đông Nam Á rúng động trước thông tin Aprilia Manganang nữ chủ công bóng chuyền xuất sắc của Indonesia là nam chứ không phải nữ. 

Cầu thủ bóng chuyền "trai giả gái" Indonesia tiết lộ chuyện nhạy cảm - 1

Aprilia Manganang chuyển giới nữ thành nam, sự kiện gây xôn xao bóng chuyền Đông Nam Á 2021

Sau buổi kiểm tra y tế, người ta phát hiện nồng độ nội tiết tố nam testosterone (hormone nam giới) trong người Manganang lên tới 60%. Cựu chủ công Indonesia được xác định mắc chứng rối loạn y khoa có tên “hypospadia” (lỗ tiểu lệch thấp, một dị tật sinh dục tiết niệu bẩm sinh) ngay khi vừa sinh ra. Tuy nhiên do điều kiện y tế của Indonesia thời điểm đó lạc hậu nên Manganang phải sống với giới tính nữ suốt 28 năm. 

Mọi chuyện được làm rõ, lỗi không thuộc về Manganang mà VĐV chỉ đơn giản là "nạn nhân" trong chính câu chuyện cuộc đời mình. Manganang được đề nghị phẫu thuật chỉnh sửa để trở về giới tính thật của mình. Hiện tại cựu tuyển thủ bóng chuyền đã hoàn thành các ca phẫu thuật để trở thành một người đàn ông.

Được sống với giới tính thực sự, cựu VĐV giờ sở hữu một cái tên nam tính hơn Aprilio Manganang. Những sự kiện bóng chuyền mà Manganang đã chơi cũng không bị xoá kết quả. 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Medcom mới đây, Aprilio đã kể lại một số chi tiết khiến anh cảm thấy xấu hổ khi còn là VĐV bóng chuyền nữ. 

Cầu thủ bóng chuyền "trai giả gái" Indonesia tiết lộ chuyện nhạy cảm - 2

Manganang hạnh phúc với cái tên mới, một cuộc đời mới

"Khi tôi tham dự một trận đấu ở Singapore. Tôi phải sử dụng áo ngực của nữ và chiếc áo lót thể thao. Thật không may, ở giữa trận đấu khi nhảy lên đập bóng, chiếc áo lót của tôi bị bung ra. Gặp sự cố bất ngờ, tôi xin tạm nghỉ để vào phòng vệ sinh chỉnh lại trang phục. Đây là sự cố khiến tôi vô cùng xấu hổ khi tham gia với tư cách là nữ cầu thủ", Manganang kể lại.

Aprilia Manganang đã chính thức chuyển giới từ gái thành trai vào ngày 19/3/2021. Anh hiện tại đang hạnh phúc với một cái tên mới, một cuộc đời mới dù không còn chơi bóng chuyên nghiệp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT