"Big 6" NHA sắp nhận án phạt vụ Super League, nguy cơ bị trừ điểm mùa tới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các câu lạc bộ thuộc nhóm “Big 6” sẽ có các cuộc họp với BTC Ngoại hạng Anh về các hình phạt vì dính líu đến việc thành lập giải đấu li khai European Super League vừa qua.

Như đã biết, các CLB thuộc nhóm “Big 6” của Ngoại hạng Anh gồm Arsenal, Chelsea, Man City, MU, Liverpool và Tottenham cùng với 6 ông lớn khác của bóng đá châu Âu đã đồng loạt thông báo thành lập giải đấu li khai European Super League hồi tháng 4 vừa qua.

Tuy nhiên, dự án này đã nhanh chóng bị sụp đổ chỉ sau 48 giờ đồng hồ. Các CLB thuộc nhóm “Big 6” của Ngoại hạng Anh đã tiên phong trong việc rút lui khỏi giải đấu này trước sức ép từ các cầu thủ, HLV, người hâm mộ và cả Chính phủ Anh.

"Big 6" NHA sắp nhận án phạt vụ Super League, nguy cơ bị trừ điểm mùa tới - 1

"Big 6" khó thoát tội

Theo nguồn tin của Sky Sports, Ngoại hạng Anh đang họp bàn để đưa ra các hình phạt dành cho “Big 6” trong thời gian sắp tới. Nguồn tin này cho biết mức thấp nhất là phạt tiền và cao nhất có thể bị trừ điểm ở mùa giải tới. Vào đầu tháng này, Ngoại hạng Anh đã đề xuất mức phạt 15 triệu bảng cho mỗi CLB kèm theo số điểm bị trừ ở mùa giải tới nhưng vẫn chưa được thông qua.

Ngoại hạng Anh cũng đang tính đến phương án mỗi CLB nằm trong nhóm “Big 6” phạt 1 triệu bảng và 5% doanh thu phát sóng ở mùa giải tới, mức phạt tương tự mà UEFA đã đưa ra dành cho 9 CLB "nổi loạn". Nếu đề xuất này được thông qua, mỗi CLB nằm trong nhóm “Big 6” sẽ bị phạt từ 6 đến 7,5 triệu bảng dựa trên thu nhập từ doanh thu phát sóng dự kiến ​​của mùa giải này.

Hồi đầu tháng, UEFA đã chính thức đưa ra án phạt dành cho 9 CLB rút lui khỏi Super League gồm “Big 6” cùng Inter, Milan, Atletico Madrid. Cụ thể, 9 CLB này bị phạt giảm 5% doanh thu từ cúp châu Âu trong mùa giải tới.

Bên cạnh đó, 9 CLB này sẽ bị phạt 100 triệu euro nếu tham dự vào một giải đấu li khai khác tương tự như Super League trong tương lai và nhận mức phạt 50 triệu euro nếu vi phạm bất kỳ điều khoản nào trong bản cam kết chung với UEFA. Ngoài ra, mỗi CLB sẽ quyên góp 15 triệu euro để giúp phát triển cơ sở vật chất ở các cơ sở bóng đá trên khắp châu Âu.

Hiện tại, Real Madrid, Barcelona và Juventus là 3 CLB vẫn chưa chịu rời Super League. Chủ tịch Florentino Perez thậm chí đã tuyên bố rằng các câu lạc bộ sẽ không được phép rời dự án này vì đã ký vào bản cam kết với nhà tài trợ. Cho đến lúc này, UEFA vẫn chưa đưa ra án phạt nào dành cho 3 CLB này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sỹ Ánh

CLIP HOT