Biến động BXH Ngoại hạng Anh: Man City đăng quang sớm, MU 99% trong top 4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngoại hạng Anh 2022/23 đã đi đến vòng đấu áp chót. Cuộc đua vô địch đã khép lại, nhưng vẫn còn đó những diễn biến cực nóng ở các hạng mục khác.

6 trận đấu của ngày thứ Bảy, 20/5 thuộc vòng áp chót Ngoại hạng Anh đã khép lại. MU là ông lớn duy nhất đã ra sân và giành chiến thắng. Cái cách "Quỷ đỏ" khó nhọc hạ Bournemouth 1-0 dù không làm hài lòng các manucian, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là tính hiệu quả.

Biến động BXH Ngoại hạng Anh: Man City đăng quang sớm, MU 99% trong top 4 - 1

Hai đội bóng thành Manchester đón niềm vui theo cách khác nhau

Trong cùng 1 ngày, 2 đội bóng thành Manchester đều hưởng niềm vui theo những cách khác nhau. Man City chưa bước vào trận đại chiến với Chelsea nhưng đã chính thức trở thành nhà vô địch Ngoại hạng Anh năm thứ 3 liên tiếp. Bởi lẽ Arsenal đã ra sân thi đấu và thất bại dưới tay Nottingham Forest, đội bóng cũng từng cầm hòa Man City.

Lúc này Man City đang có 85 điểm sau 35 trận. Ở phía sau, Arsenal có 81 điểm sau 37 trận. Trong bối cảnh chỉ còn 1 trận trong tay, "Pháo thủ" chính thức thất bại trong tham vọng lật đổ sự thống trị của nửa xanh thành Manchester.

Ở cuộc đua top 4, MU đón tin vui lớn. Bởi ở trận đấu cùng giờ, Liverpool chỉ giành được kết quả hòa 1-1 ngay tại Anfield trước đối thủ khó chịu Aston Villa. Thậm chí nếu tiền đạo Firmino không giải cứu "Lữ đoàn đỏ" bằng bàn thắng ở phút 89, MU đã chính thức có vé dự Champions League mùa sau.

Với việc có nhiều hơn 3 điểm và lại đá ít hơn 1 trận, MU chỉ cần giành được 1 điểm trong 2 trận đấu cuối mùa là chắc chắn kết thúc mùa giải trong top 4 Ngoại hạng Anh. Lúc này MU và Newcastle có cùng số điểm (69) và số trận (36) nhưng "Chích chòe" xếp trên nhờ hiệu số vượt trội (+35 so với +11). Do vậy, Newcastle cũng chỉ cần 1 điểm là chắc chắn dự Champions League mùa tới.

Với 66 điểm, ít nhất Liverpool cũng có vé dự Europa League. 4 đội bóng Brighton, Aston Villa, Tottenham và Brentford tranh tấm vé còn lại. Và cũng chính những đội bóng này sẽ phân định đội nào dự Europa Conference League.

Ở cuộc đua trụ hạng, Nottingham Forest sau khi đánh bại Arsenal 1-0 đã chính thức trụ hạng. Lúc này Everton, Leeds và Leicester nỗ lực "chạy trốn tử thần", nhưng 2 trong số 3 đội bóng này sẽ phải nối gót Southampton, xuống chơi ở giải hạng Nhất mùa sau.

Biến động BXH Ngoại hạng Anh: Man City đăng quang sớm, MU 99% trong top 4 - 2

Biến động BXH Ngoại hạng Anh: Man City đăng quang sớm, MU 99% trong top 4 - 3

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long

CLIP HOT