Bi kịch nữ kỵ sĩ 18 tuổi bị ngã ngựa đập đầu xuống đất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao) Một nữ kỵ sĩ 18 tuổi ở Australia đang nguy kịch sau cú ngã dẫn đến chảy máu não.

Dư luận Australia lo lắng sau khi truyền thông đưa tin nữ kỵ sĩ 18 tuổi Hannah Fitzgerald đã gặp nạn trong một cuộc đua ngựa diễn ra tại Kalgoorlie, một thành phố thuộc miền Tây nước này. Cô cách đây không lâu vừa giành giải thưởng "Tân binh hay nhất năm" cho những kỵ sĩ mới bước vào sân chơi đua ngựa tại Australia.

Bi kịch nữ kỵ sĩ 18 tuổi bị ngã ngựa đập đầu xuống đất - 1

Hannah Fitzgerald gặp tai nạn trong một cuộc đua tại Tây Australia

Fitzgerald đã tham dự cuộc đua được tổ chức tại trường đua Kalgoorlie-Boulder Racing Club, đây được xem là cuộc đua cuối cùng của năm. Sau khi về hạng 4 ở chặng đua thứ 6, Fitzgerald đã bị văng xuống ngựa và chấn động mạnh ở vùng đầu khiến cô rơi vào tình trạng hôn mê.

Cô đã được những người xung quanh tức tốc đưa vào một trạm y tế gần đó trước khi được máy bay trực thăng đưa đến bệnh viện Hoàng gia tại thành phố Perth cách đó hơn 600 km. Cô được chẩn đoán đã bị xuất huyết não và hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Fitzgerald trước khi gặp tai nạn đã thắng một chặng tại trường đua Kalgoorlie-Boulder Racing Club, nâng tổng số chặng đua cô về nhất kể từ khi bắt đầu thi đấu lên 31 chặng. Cô gây nhiều chú ý sau khi giành thắng lợi tại giải đua ngựa Belmont tổ chức tại thành phố Perth, một trong những giải đua nổi tiếng nhất của Australia.

Theo nguồn tin địa phương, Fitzgerald trong năm nay đã từng bị một tai nạn xe hơi và phải tạm nghỉ thi đấu trong khoảng 4 tháng, chấn động gây ra đã khiến các bác sĩ yêu cầu cô giữ an toàn cho vùng đầu của mình và do đó cô không được cho phép thi đấu trở lại. Ở thời điểm tai nạn lần này xảy ra, Fitzgerald được cho là đã ổn định lại sức khỏe để tiếp tục cưỡi ngựa. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT