Bi hài thẻ đỏ "dị" nhất lịch sử: Bị đuổi vì "đi bậy" trên sân, đạp nhân viên y tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bóng đá thế giới đã và đang chứng kiến những tấm thẻ đỏ "cười ra nước mắt" với những lý do thực sự khó tin.

Thẻ đỏ là một phần không thể thiếu của bóng đá. Một khi tấm thẻ này được rút ra, người nhận được sẽ bị truất quyền thi đấu. Mục đích của tấm thẻ đỏ là để hạn chế tối đa lỗi xảy ra trong bóng đá nhưng đôi khi, có những tấm thẻ đỏ lại xảy ra trong những tình huống trớ trêu, dở khóc dở cười. 

Bi hài thẻ đỏ "dị" nhất lịch sử: Bị đuổi vì "đi bậy" trên sân, đạp nhân viên y tế - 1

Hành động dại đội khiến Jean Fernandes bị truất quyền thi đấu từ khi trận đấu còn chưa bắt đầu

Jean Fernandes vừa đưa tên mình vào danh sách những cầu thủ bị truất quyền thi đấu vì những lý do "dị" nhất. Thủ thành này bị đuổi khỏi sân khi trận chung kết Super Cup của Paraguay còn chưa bắt đầu. Nguyên nhân chỉ vì hành động dại dột, lấy tay cứa qua cổ hướng về phía cổ động viên của đối thủ. 

Hành động của Jean Fernandes khá kín khi cầu thủ này một mình ở góc sân và quay lưng về phía trọng tài. Tuy nhiên, anh chàng thủ môn này lại quên mất chiếc máy quen được gắn trong khung thành. Tổ VAR ngay lập lức báo cho trọng tài chính và sau khi xem lại băng ghi hình, ông ngay lập tức rút ra thẻ đỏ cho Jean Fernandes. Tất nhiên, chơi với 10 người ngay từ những phút đầu tiên, đội bóng của cầu thủ này không thể giành chiến thắng.

Trước đó vài ngày, tiền đạo Bruno Petrovic của Dinamo Zagreb (Croatia) cũng nhận thẻ đỏ "dị" không kém. Cầu thủ này phải nhận thẻ vàng thứ hai khi trọng tài chính cho rằng Petrovic cố tình đánh lừa thủ môn bằng cách giả sút trên chấm 11m. 

Bi hài thẻ đỏ "dị" nhất lịch sử: Bị đuổi vì "đi bậy" trên sân, đạp nhân viên y tế - 2

Mascherano nhận thẻ đỏ vì... đạp nhân viên y tế

Tuy nhiên, hai tấm thẻ đỏ trên chưa là gì với lý do mà anh chàng Adam Lindin Ljungkvist bị truất quyền thi đấu hồi năm 2016. Cầu thủ vô danh người Thụy Điển trở nên nổi tiếng khi phải nhận 2 thẻ vàng vì tội... trung tiện quá nhiều.

Trọng tài đã buộc phải làm điều này khi nhiều cầu thủ và bao gồm cả ông liên tục phải nghe những âm thanh khó chịu từ  Ljungkvist. Cầu thủ này sau đó giải thích là mình bị đau bụng nhưng không giải quyết được vấn đề.

Thực tế, nhiều cầu thủ nổi tiếng cũng từng nhận những thẻ đỏ "giời ơi đất hỡi" không kém. Mascherano bị đuổi khỏi sân trong trận đấu giữa Argentina và Ecuador hồi năm 2013 vì... đạp nhân viên y tế. Cựu tiền vệ của Barcelona giải thích rằng bản thân chỉ cố hãm anh chàng nhân viên y tế lại vì lái xe quá nhanh.

Cựu tiền đạo của Man City, Edin Dzeko bị truất quyền thi đấu vì... cố tình tụt quần đối thủ. Neymar nhận thẻ vàng thứ hai vì ăn mừng bằng cách đeo mặt nạ của chính mình. Jamie Carragher phải nhận thẻ đỏ vì trả đũa cổ động viên khi bị ném đồng xu vào người... 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT