Bị Djokovic đánh giá thấp hơn Nadal, Alcaraz đăng đàn nói ra nỗi lòng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Alcaraz đăng đàn nói ra suy nghĩ khi Djokovic chưa coi anh là đối trọng như Nadal.

Trong buổi họp báo tự tổ chức vào ngày 22/2 tại Serbia, Novak Djokovic đã nói ra rất nhiều điều mà anh muốn được thổ lộ trong suốt thời gian qua. Ngoài câu chuyện về chấn thương, tiêm phòng vaccine Covid-19, tới khả năng dự Indian Wells 2023, Nole cũng đánh giá về các đối thủ cạnh tranh Grand Slam.

Bị Djokovic đánh giá thấp hơn Nadal, Alcaraz đăng đàn nói ra nỗi lòng - 1

Alcaraz (giữa) không có vấn đề gì sau nhận xét của Djokovic (trái)

Djokovic nói về Alcaraz: "Carlos Alcaraz phải đối phó với chấn thương trong gần nửa năm qua, nhưng cậu ấy đang lấy lại phong độ. Alcaraz toàn diện ở các mặt sân. Nhưng tôi không xem cậu ấy là kình địch, đối thủ của tôi là Nadal.

Alcaraz đã có Grand Slam và lên số một thế giới, tương lai của cậu ấy rất sáng. Nhưng sự cạnh tranh giữa tôi và Nadal suốt từng ấy năm không thể bị xóa nhòa chỉ vì một ai đó đã chơi rất tốt trong một năm rưỡi qua".

Rõ ràng Djokovic có lý khi phát biểu như vậy, một tay vợt muốn trở thành một ngôi sao thực sự phải giữ được sự ổn định. Mọi danh hiệu, thứ hạng tức thời sẽ mang ít giá trị nếu như VĐV không thể duy trì phong độ trong thời gian dài. Djokovic và Nadal đã vươn lên những thứ hạng cao nhất, có nhiều danh hiệu lớn trong suốt gần 2 thập kỷ qua, và giờ họ vẫn đang có phong độ hàng đầu. Vì thế, cả hai xứng đáng nhận được sự tôn trọng.

Alcaraz không buồn khi Djokovic nói vậy, tay vợt 19 nói khi tham dự giải đấu ở Rio Open: "Anh ấy (Djokovic) nói vậy là bình thường. Họ (Nadal và Djokovic) đã đối đầu 59 hoặc 60 lần, họ đã chơi nhiều trận bán kết và chung kết Grand Slam, và chung kết Masters 1000… Rất nhiều trận đấu lớn. Họ đã cùng nhau chơi tốt trong gần 2 thập kỷ qua. Tôi thấy những điều Djokovic nói là hoàn toàn bình thường".

Tay vợt 19 tuổi cũng tỏ ra tự hào khi được thi đấu với những ngôi sao mà anh được xem trên tivi khi còn bé. Vì ngưỡng mộ họ mà Alcaraz đến với tennis, và giờ anh được cạnh tranh với chính những tay vợt đã đưa anh đến với tennis. Đó là những kinh nghiệm quý báu mà mọi tay vợt đều muốn được trải nghiệm.

Tại trận chung kết Rio Open, Alcaraz tỏ ra nóng vội trong những cú đánh với Norrie, anh thắng trước set 1 rồi để thua 2 set sau (7-5, 5-6, 5-7).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT