Bi-a Việt Nam chắc suất chung kết "săn" giải 1,9 tỷ đồng: Đình Nại thắng "phù thủy" Sayginer

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bi-a) Ngô Đình Nại đã có chiến thắng ngoạn mục trước “phù thủy” Semih Sayginer, qua đó giúp bi-a Việt Nam chắc suất góp mặt tại chung kết chặng đấu PBA Tour tiền tỷ.

Màn so tài giữa Ngô Đình Nại và Semih Sayginer là trận đấu tâm điểm của lượt trận tứ kết giải carom 3 băng PBA Tour chặng thứ 9 mùa giải 2023/2024 tổ chức tại Hàn Quốc. Nếu như Đình Nại từng giành ngôi á quân World Cup, được ví von là “Vua cơ điên” làng carom 3 băng Việt Nam với lối đánh đầy cống hiến thì Sayginer là siêu sao lừng danh thế giới, được mệnh danh là “Phù thủy bi-a” cũng như sở hữu bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ.

Bi-a Việt Nam chắc suất chung kết "săn" giải 1,9 tỷ đồng: Đình Nại thắng "phù thủy" Sayginer - 1

Đình Nại có chiến thắng ấn tượng dù bị đánh giá thấp hơn

Chính vì vậy trước khi trận đấu theo thể thức 5 set thắng 3, mỗi set 15 điểm này bắt đầu, Đình Nại bị đánh giá thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cơ thủ của Việt Nam tạo nên cú sốc với chiến thắng áp đảo với tỉ số 3-0.

Tưởng chừng như set đầu đã thuộc về Sayginer khi “Phù thủy” người Thổ Nhĩ Kỳ sớm tung ra một đường cơ 9 điểm, trong đó có một siêu phẩm 9 băng cực kỳ mãn nhãn dẫn 11-4. Đến lượt của mình, Đình Nại có tiếp một cú đánh 4 điểm để rút ngắn cách biệt còn 8-11. Tận dụng cú đánh thiếu chính xác của Sayginer, Đình Nại xuất sắc tung một đường cơ 7 điểm để thắng 15-11 chỉ sau 3 lượt cơ, qua đó vươn lên dẫn trước 1-0.

Bước sang set 2, Đình Nại có đường cơ 4 điểm để sớm dẫn 6-1. Đến lượt cơ thứ 3, cơ thủ của Việt Nam có tiếp một series 9 điểm để thắng 15-2 cũng chỉ sau 3 lượt cơ và dẫn trước 2-0.

Bi-a Việt Nam chắc suất chung kết "săn" giải 1,9 tỷ đồng: Đình Nại thắng "phù thủy" Sayginer - 2

"Phù thủy" Sayginer dừng bước trước cơ thủ Việt Nam

Lúc này, Sayginer tỏ ra thận trọng khiến Đình Nại phải liên tục rơi vào thế bám đuổi trong set 3. Tận dụng việc Sayginer bỏ lỡ set point, Đình Nại khi đang bị dẫn 12-14 đã bản lĩnh ghi thêm 3 điểm, trong đó có cú a băng 2 điểm để thắng 15-14, qua đó thắng chung cuộc 3-0 đầy ngỡ ngàng.

Chiến thắng này không chỉ giúp Ngô Đình Nại giành suất vào bán kết, có chắc chắn 10 triệu won tiền thưởng (185 triệu đồng) mà còn giúp bi-a Việt Nam chắc chắn có một đại diện sẽ góp mặt ở chung kết, tranh chấp chức vô địch với giá trị tiền thưởng là 100 triệu won (1,85 tỷ đồng).

Bởi lẽ, đối thủ của Đình Nại ở bán kết sẽ Nguyễn Quốc Nguyện, cơ thủ đã có chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước ngôi sao người Bỉ Eddy Leppens ở lượt trận tứ kết trước đó. Đây là trận đấu mà Quốc Nguyện đã bị dẫn 1-2 sau 3 set đầu. Dù vậy, bản lĩnh của “Giáo sư bi-a” đã lên tiếng đúng lúc để có được chiến thắng ở 2 set đấu còn lại.

Bi-a Việt Nam chắc suất chung kết "săn" giải 1,9 tỷ đồng: Đình Nại thắng "phù thủy" Sayginer - 3

Quốc Nguyện là đối thủ của Đình Nại tại bán kết, qua đó bi-a VN chắc suất chung kết tranh chức vô địch trị giá gần 1,9 tỷ đồng

Trận bán kết còn lại sẽ là màn so tài giữa Murat Naci Coklu (Thổ Nhĩ Kỳ) và Hwang Hyung Bum (Hàn Quốc). Hai lượt trận bán kết và chung kết chặng 9 PBA Tour mùa giải 2023/2024 sẽ diễn ra trong ngày 3/3.

Phải nói thêm, đây là chặng đấu PBA Tour có nhiều cơ thủ Việt Nam góp mặt nhất tại vòng tứ kết. Tuy nhiên, đại diện còn lại của Việt Nam là Nguyễn Đức Anh Chiến đã bị loại sau khi để thua cơ thủ nước chủ nhà Hwang Hyung Bum với tỉ số 1-3.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT