Bê bối bóng đá TBN: Chủ tịch Rubiales không từ chức, HLV trưởng bị sa thải

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bê bối liên quan đến chủ tịch LĐBĐ Hoàng gia Tây Ban Nha, ông Luis Rubiales vẫn chưa có hồi kết. Nó thậm chí khiến HLV trưởng ĐT nữ Tây Ban Nha, ông Jorge Vilda sắp mất việc.

Chủ tịch LĐBĐ Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF), ông Luis Rubiales hiện đang bị FIFA đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến bóng đá. Vụ scandal của người đứng đầu liên đoàn xứ sở đấu bò chưa có dấu hiệu lắng dịu, khi ông này kiên quyết không từ chức bất chấp áp lực từ mọi phía, sau sự việc cưỡng hôn nữ cầu thủ Jenni Hermoso trong lễ trao giải trận chung kết FIFA World Cup nữ 2023.

Bê bối bóng đá TBN: Chủ tịch Rubiales không từ chức, HLV trưởng bị sa thải - 1

Vụ chủ tịch Rubiales cưỡng hôn nữ cầu thủ Hermoso gây rúng động

Mới đây, LĐBĐ Tây Ban Nha tiến hành họp với ủy ban chủ tịch các khu vực của xứ sở đấu bò. Ủy ban này đi đến thống nhất về việc phải có ai đó chịu trách nhiệm sau tất cả những lùm xùm kể trên.

Ủy ban chủ tịch khu vực đã đưa ra tuyên bố kêu gọi chủ tịch Rubiales từ chức, cũng như thúc đẩy “tái cơ cấu hữu cơ mạnh mẽ và các vị trí chiến lược của liên đoàn”. Nhưng trước mắt, trong thời điểm chưa thể hất văng Rubiales ra khỏi chiếc ghế này, bóng đá Tây Ban Nha cần một trường hợp "dê tế thần".

Vì thế, Ủy ban chủ tịch khu vực đã thông qua quyết định sa thải Vilda khỏi ghế HLV. Tuy nhiên, quyền lực thuộc về chủ tịch lâm thời của LĐBĐ Tây Ban Nha Pedro Rocha và hội đồng quản trị của tổ chức.

Theo tờ Football Espana, trong ngày hôm nay (5/9), quan chức của RFEF sẽ gặp lãnh đạo của Hội đồng thể thao cấp cao Tây Ban Nha (CSD), một cơ quan thuộc chính phủ Tây Ban Nha để thông báo quyết định này. Đây là hành động gấp rút do chủ tịch lâm thời Pedro Rocha (người đang tạm thay thế Luis Rubiales điều hành công việc của bóng đá Tây Ban Nha) phê duyệt.

Điều đáng nói, HLV Jorge Vilda vừa giúp ĐT nữ Tây Ban Nha giành chức vô địch World Cup lần đầu tiên lịch sử. Vì thế, giới mộ điệu hiển nhiên sẽ cảm thấy vô cùng bất công cho nhà cầm quân 42 tuổi này. Bởi lẽ, thay vì được ca tụng như một người hùng của bóng đá xứ sở đấu bò, Vilda lại trở thành nạn nhân của những cuộc đấu đá quyền lực nơi thượng tầng.

Bê bối bóng đá TBN: Chủ tịch Rubiales không từ chức, HLV trưởng bị sa thải - 2

HLV Jorge Vilda trở thành nạn nhân của scandal?

Dù vậy, có một thực tế là trước khi giúp ĐT nữ Tây Ban Nha đăng quang tại Australia hôm 20/8, bản thân ông Vilda cũng có mối quan hệ rất xấu với các nữ tuyển thủ.

Tháng 9 năm ngoái, đội tuyển nữ Tây Ban Nha xảy ra mâu thuẫn nội bộ. Một nhóm lớn các cầu thủ phản đối và yêu cầu RFEF sa thải HLV Jorge Vilda. Đáp lại, Rubiales ủng hộ Vilda, trao quyền để ông loại 12 trong 15 cầu thủ tham gia vụ nổi dậy. Bởi vậy, dù đưa Tây Ban Nha đến với kỳ tích vô địch FIFA World Cup nữ 2023, ông Vilda vẫn không được lòng giới mộ điệu nơi quê nhà.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (TH)

CLIP HOT