Bayern Munich rao bán 2 tiền vệ đoạt cú ăn 6, West Ham muốn mua thay Declan Rice

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bayern Munich có thể bán cả Kimmich và Goretzka, trong đó 1 người dễ về West Ham.

Báo chí Đức mới đây đã bất ngờ cho biết Bayern Munich đang có ý định rao bán cả 2 tiền vệ trụ cột đã thi đấu cho họ nhiều mùa giải là Leon Goretzka và Joshua Kimmich. Cả hai đều là những thành viên quan trọng của đội lẫn tuyển thủ quốc gia Đức.

Bayern Munich rao bán 2 tiền vệ đoạt cú ăn 6, West Ham muốn mua thay Declan Rice - 1

Goretzka và Kimmich có thể cùng bị Bayern Munich bán

Theo Georg Holzner của tờ Kicker (Đức), Bayern đã bắt đầu để ngỏ khả năng bán đứt Goretzka cho West Ham sau khi được đội bóng London đặt vấn đề. West Ham có nhiều tiền sau khi cho Declan Rice gia nhập Arsenal với giá 100 triệu bảng và họ cần một sự bổ sung chất lượng để đá cặp với Lucas Paqueta, và Goretzka được xem là người phù hợp.

Đề nghị mua Goretzka của West Ham khiến các quan chức Bayern suy nghĩ bởi mặc dù đã giúp Bayern Munich đoạt nhiều danh hiệu kể từ khi gia nhập CLB năm 2018 (trong đó có cú ăn 6 năm 2020), phong độ của Goretzka đã đi xuống từ sau mùa giải đó. Tình hình trở nên không tốt sau khi Goretzka phải làm phẫu thuật đầu gối hồi năm ngoái nên Bayern xem đây là lúc bán tiền vệ 28 tuổi thay vì giữ một cầu thủ sẽ chỉ ngày càng mất phong độ.

Nhưng không chỉ có Goretzka, Holzner cho biết Joshua Kimmich cũng không còn được bảo đảm điều gì ở Allianz Arena. Kimmich vẫn thi đấu ở đẳng cấp cao nhưng mùa giải vừa qua anh đã thể hiện rõ sự bất bình với ban lãnh đạo sau vụ HLV Julian Nagelsmann bị sa thải giữa mùa, và những lùm xùm sau đó khiến Kimmich không còn giữ được thiện cảm dù hai nhân vật cao cấp nhất của Bayern là Uli Hoeness và Karl Heinz Rummenigge đều coi trọng Kimmich.

Bayern Munich rao bán 2 tiền vệ đoạt cú ăn 6, West Ham muốn mua thay Declan Rice - 2

Bán Declan Rice khiến West Ham có tiền để tậu tiền vệ mới chất lượng cao

Trước khi Rice về Arsenal, đầu mùa hè năm nay đã xuất hiện tin đồn Bayern hỏi mua Rice nhưng sau đó rút lui. Lý do chính là bởi cặp Kimmich – Goretzka không còn hiệu quả như trước đây, cả hai đều không phải những cầu thủ phòng ngự thực thụ khiến tuyến sau của Bayern hay bị đe dọa trong phản công. Dù không mua được Rice, đội bóng xứ Bavaria vẫn sẽ lắng nghe các đề nghị bán 2 tiền vệ kia.

Với khả năng cả hai tiền vệ đá chính trong đội hình đoạt cú ăn 6 có thể bị đẩy đi, Florian Plettenberg của Sky Sports Germany cho biết West Ham đang tích cực mời mọc Goretzka đầu quân và họ ngoài ra còn muốn mua Conor Gallagher của Chelsea để hoàn thiện tuyến giữa. Chưa rõ mức phí cho Goretzka từ phía West Ham nhưng nó được dự đoán vào khoảng hơn 30 triệu euro.

Trong khi đó Kimmich sẽ chỉ rời Bayern với một mức giá rất cao, có thể lên tới hơn 70 triệu euro. Đã có tin đồn rằng Liverpool có thể quan tâm tới Kimmich, nhưng nhu cầu của Liverpool lúc này là một chuyên gia đánh chặn chứ không phải một tiền vệ đá bao sân.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT