Bất ngờ tay vợt tennis chịu áp lực tốt nhất 2021: Không phải Djokovic hay Nadal

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao - tin tennis) Theo số liệu phân tích từ Infosys ATP Beyond The Numbers, tay vợt người Italia Matteo Berrettini chính là ngôi sao quần vợt chịu áp lực tốt nhất mùa giải năm 2021.

Theo đó, Matteo Berrettini đã trở thành tay vợt vượt qua hoàn cảnh tốt nhất ở mùa giải 2021. Đây là điều gây bất ngờ khá lớn với nhiều người hâm mộ làng banh nỉ bởi khi nhắc tới khả năng chịu áp lực cùng những màn ngược dòng ngoạn mục, các tên tuổi như Novak Djokovic hay Rafael Nadal luôn là những tên tuổi đầu tiên.

Bất ngờ tay vợt tennis chịu áp lực tốt nhất 2021: Không phải Djokovic hay Nadal - 1

Berrettini luôn biết thể hiện bản lĩnh ở thời điểm khó khăn 

Thế nhưng, theo một phân tích của Infosys ATP Beyond The Numbers về các tay vợt không mất break sau khi bị lên tới điểm deuce (điểm hòa 40-40), Berrettini chính là tay vợt dẫn đầu ở mùa giải năm nay. Với mọi tay vợt, trong game cầm giao bóng, việc bị đối thủ kéo tới điểm deuce thực sự là điều khiến tâm lý của họ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, mùa giải năm nay đã chứng kiến bản lĩnh của Berrettini khi ngôi sao quần vợt Italia là người thắng game giao bóng bị kéo tới điểm deuce nhiều nhất thế giới trong năm 2021. Infosys ATP Beyond The Numbers đã phân tích một cách đầy phức tạp dựa trên số liệu thống kê của mùa giải và Berrettini là cái tên được đánh giá cao nhất ở hạng mục tay vợt chịu áp lực tốt nhất năm.

Bất ngờ tay vợt tennis chịu áp lực tốt nhất 2021: Không phải Djokovic hay Nadal - 2

Ngôi sao quần vợt Italia tự tin trước mùa giải mới 2022

Đây cũng là mùa giải mà Berrettini đã chơi rất ấn tượng khi trở thành tay vợt Italia có thứ hạng ATP tốt nhất. Tay vợt số 7 thế giới vừa mới bình phục chấn thương bụng khiến anh phải rút lui khỏi ATP Finals. Ngôi sao 25 tuổi đã tập luyện trở lại và dự kiến sẽ trở lại thi đấu ở Australian Open vào tháng 1.

"May mắn thay, chấn thương hồi phục khá sớm", Berrettini chia sẻ với tờ La Gazetto. "Tôi đã có thể tập luyện với giáo án đầy đủ trong tuần này. Tôi sẽ nán lại Florida trong thời gian này và sẽ tới Australia để đối đầu các tay vợt giỏi nhất", Berrettini tự tin trước mùa giải mới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Viết Thành

CLIP HOT