Bất ngờ người đẹp Ngọc Hà nhảy xa hơn cả Thảo "bò vàng", lên ngôi số 1 SEA Games

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin SEA Games) Bùi Thị Thu Thảo, tượng đài nhảy xa Việt Nam, trở lại thi đấu SEA Games 31 và chúng ta cũng tìm thấy một ngôi sao mới của điền kinh Việt Nam.

Khi nhà cựu vô địch SEA Games Bùi Thị Thu Thảo (được gọi thân mật là Thảo "Bò vàng") trở lại với nhảy xa Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm nay, người ta tin rằng tấm HCV nhảy xa sẽ khó lòng thoát khỏi tay chị.

Bất ngờ người đẹp Ngọc Hà nhảy xa hơn cả Thảo "bò vàng", lên ngôi số 1 SEA Games - 1

Ngọc Hà ngôi sao mới nhảy xa nữ Việt Nam

Kết quả chung kết nhảy xa SEA Games 31 diễn ra vào chiều 16/5 tại sân vận động Mỹ Đình cho thấy điều ấy đúng, nhưng chỉ trúng 1 nửa. 

HCV và cả HCB nhảy xa thuộc về đoàn Việt Nam, nhưng Thu Thảo không vô địch mà chỉ giành HCB, tấm HCV thuộc về VĐV người Hà Nam, sinh năm 2000, Vũ Thị Ngọc Hà. Với chỉ 1cm (nhảy 6m39) xa hơn đàn chị Thu Thảo (nhảy được 6m38), Ngọc Hà đã giành HCV nhảy xa trong lần đầu dự SEA Games. 

Ngọc Hà có thể là gương mặt khá xa lạ với nhiều khán giả xem truyền hình, tuy nhiên cô gái sinh tại Hà Nam là tài năng mới của nội dung nhảy xa Việt Nam. Hà từng giành HCV giải trẻ châu Á 2018, đoạt HCV nhảy xa và nhảy xa 3 bước tại giải điền kinh VĐQG 2020. Năm 2021 giành HCV nhảy ba bước và HCB nhảy xa tại giải quốc gia. 

Thành tích 6m39 của Hà chưa thể so sánh với cú nhảy lên tới 6m68, giúp "Thảo bò vàng" giành HCV SEA Games 2017, tuy nhiên Ngọc Hà vẫn còn trẻ, cô sẽ là ngôi sao mới của nhảy xa Việt Nam. 

Sau khi lập cú đúp huy chương cho nhảy xa Việt Nam, hình ảnh "Thảo bò vàng" và Ngọc Hà cùng chạy, ăn mừng với quốc kì trên tay khiến nhiều người vô cùng xúc động. Hình ảnh đó tuyệt đẹp, nó cho thấy rằng ở môn nhảy cao nữ đã có sự kế thừa rất tốt, tượng đài Thu Thảo đã tìm thấy "truyền nhân" tài năng. 

Bất ngờ người đẹp Ngọc Hà nhảy xa hơn cả Thảo "bò vàng", lên ngôi số 1 SEA Games - 2

"Thảo bò vàng" không giành HCV nhảy xa thì thể thao Việt Nam đã có Ngọc Hà

Bất ngờ người đẹp Ngọc Hà nhảy xa hơn cả Thảo "bò vàng", lên ngôi số 1 SEA Games - 3

Cô gái Hà Nam có gương mặt xinh xắn, ngoại hình ưa nhìn 

Bất ngờ người đẹp Ngọc Hà nhảy xa hơn cả Thảo "bò vàng", lên ngôi số 1 SEA Games - 4

Bất ngờ người đẹp Ngọc Hà nhảy xa hơn cả Thảo "bò vàng", lên ngôi số 1 SEA Games - 5

Cô gái sinh năm 2000 hứa hẹn sẽ trở thành ngôi sao sáng trong tương lai

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH - Lê Phong

CLIP HOT