Barca gặp trở ngại đưa Messi trở về, mưu "lật ghế" sếp lớn La Liga

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Barca có thể phải "lật ghế" chủ tịch La Liga để đưa được Messi trở lại.

Lionel Messi trở lại Barcelona đang là chủ đề nóng trong thời gian gần đây tại sân Nou Camp. Các khán giả hô vang tên anh trên sân cứ vào phút thứ 10 mỗi trận đấu, và ở hậu trường chủ tịch Joan Laporta cùng các quan chức khác đang nỗ lực tìm giải pháp đưa Messi quay về, nhưng có một trở ngại đáng kể trong quá trình này.

Barca gặp trở ngại đưa Messi trở về, mưu "lật ghế" sếp lớn La Liga - 1

Chủ tịch Laporta đang tìm mọi cách để đưa Messi về Barca mùa hè năm nay

Nhà báo Gerard Romero cho biết bên cạnh việc nói chuyện với Messi và bố anh Jorge, Barca đồng thời gửi những thông tin cụ thể về đề nghị hợp đồng mà họ dành cho Messi tới ban tổ chức La Liga để thăm dò xem có đủ điều kiện để đăng ký thi đấu. Việc không đủ điều kiện đăng ký thi đấu chính là lý do Messi rời Barca gần 2 năm trước, rằng khi đó ngay cả nếu Messi xin đá miễn phí cho Barca cũng sẽ không được La Liga cho phép.

Lần này phản hồi của phía La Liga vẫn là chưa đủ điều kiện, và Barcelona đang phải thay đổi thông tin hợp đồng mới để chuẩn bị trình lại lên trong vài ngày nữa. Chưa có nhiều thông tin được tiết lộ, nhưng những gì đã có cho biết Messi sẽ nhận mức lương giống Robert Lewandowski, trong khi hợp đồng sẽ là 1 năm đi kèm lựa chọn gia hạn thêm năm nữa thuộc về cá nhân siêu sao người Argentina.

La Liga có chấp nhận hay không sẽ là điều đáng bàn, bởi trong nhiều tháng qua chủ tịch La Liga Javier Tebas đã gần như công khai khiêu chiến Barcelona dưới mọi hình thức. Kể từ khi Barca từ chối chấp nhận thỏa thuận bản quyền truyền hình CVC kéo dài tận 50 năm (một thỏa thuận mà chắc chắn Tebas được hối lộ để ép các CLB La Liga phải ký kết), Tebas đã tìm đủ mọi cách để gây khó dễ cho Barca mà gần đây tiêu biểu là vụ không cho Barca đăng ký thi đấu với Gavi.

Barca gặp trở ngại đưa Messi trở về, mưu "lật ghế" sếp lớn La Liga - 2

Tebas đang bị Barca đòi từ chức sau khi một loạt cáo buộc tham nhũng của ông này xuất hiện

Tuy nhiên mới đây Tebas đã bắt đầu bị tố cáo dính vào những cáo buộc tham nhũng, mới nhất là vụ ông này khi còn là Phó chủ tịch đã đòi Mallorca trả 232.000 euro cho các báo cáo của tổ trọng tài. Nói cách khác, bàn tay Tebas cũng không sạch sẽ gì để tố Barca hối lộ trọng tài trong vụ Negueira, thậm chí dư luận tại TBN đồn rằng chính Barca đang tung tin để phản công và lật ghế Tebas.

Romero mới đây tiết lộ rằng trong nội bộ ban tổ chức La Liga đã bắt đầu có vài người muốn đuổi Tebas để chấm dứt những lùm xùm xoay quanh Barca, họ thậm chí đã đồng ý thực hiện một chiến dịch quảng cáo để chuẩn bị cho khả năng Messi trở lại. Loại bỏ được Tebas khỏi việc đưa ra quyết định trong ban tổ chức La Liga giờ là điều Barca nhắm đến để Messi tái xuất.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT