Ba mẹ Ánh Viên mong con gái sớm lấy chồng, không bất ngờ chuyện xin nghỉ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bơi lội) Gia đình Ánh Viên cho biết không ai bất ngờ với quyết định xin nghỉ thi đấu ở đội tuyển quốc gia của Ánh Viên, thậm chí còn vui mừng cũng như mong con gái hoàn thành chuyện học hành, sớm lấy chồng trong thời gian tới.

Những ngày qua, làng thể thao Việt Nam xôn xao với thông tin nữ "kình ngư" số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên nộp đơn xin rời đội tuyển quốc gia ở tuổi 24, dù hiện đang trong thời gian tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM.

Ba mẹ Ánh Viên mong con gái sớm lấy chồng, không bất ngờ chuyện xin nghỉ - 1

Ba mẹ Ánh Viên giờ chỉ mong con gái bỏ được áp lực, vui vẻ và sớm lập gia đình

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Tác, ba của Ánh Viên vào trưa ngày 10/10 mới đây, ông Tác cho biết gia đình không hề bất ngờ với quyết định này của con gái: “Đây không phải là lần đầu tiên Ánh Viên xin nghỉ ở tuyển quốc gia và cháu cũng đã trao đổi với gia đình trong đợt về thăm nhà hồi đầu năm nay.

Ánh Viên nói bản thân không còn ở thời kỳ đỉnh cao phong độ, cứ tập huấn dài hạn sẽ làm tổn hao kinh phí nhà nước, cá nhân Ánh Viên cũng lỡ thêm nhiều thời gian để học hành.

Ánh Viên mong để khoản chi phí đó đầu tư cho lớp đàn em. Lúc đầu tôi cũng khuyên con ở lại dự SEA Games 31 xong hãy nghỉ. Nhưng sau khi nghe con gái chia sẻ, cả gia đình tôi đều ủng hộ quyết định xin nghỉ và mong được lãnh đạo chấp nhận”, ông Tác nói thêm. 

Ba mẹ Ánh Viên mong con gái sớm lấy chồng, không bất ngờ chuyện xin nghỉ - 2

Ông Tác chia sẻ con gái đã tâm sự với gia đình rất nhiều trước khi đưa ra quyết định

Đặc biệt theo ba mẹ Ánh Viên tiết lộ, mong muốn lớn nhất của gia đình bây giờ là con gái cởi bỏ được áp lực thành tích để hoàn thành chuyện học hành và sớm lấy chồng: “Những ngày qua, chúng tôi đều theo dõi tin tức về sự việc này và cũng rất lo lắng cho con gái. Tôi không muốn con gái cứ bị áp lực, không được vui vẻ. Ông bà cũng hay nhắc chuyện lấy chồng với Ánh Viên”.

Trong khi đó, cụ Võ Thị Bảy (80 tuổi), bà nội Ánh Viên cho biết đã từng khuyên cháu mình nghỉ ngơi từ mấy năm trước sau khi chứng kiến Ánh Viên quá cực khổ, một năm chỉ được về nhà 1-2 lần, cô đơn, thậm chí khóc bởi áp lực thành tích, huy chương.

“Cháu gái tôi đã thiệt thòi rất nhiều. Giờ chỉ mong nó hết cực khổ mà thôi. Tôi đã khuyên Viên nghỉ từ mấy năm trước mà nó yêu nghề quá nên cố gắng đến bây giờ. Tôi không coi ti vi khi Ánh Viên thi vì sợ phải khóc do nhớ cháu”, cụ Bảy nói.

Ba mẹ Ánh Viên mong con gái sớm lấy chồng, không bất ngờ chuyện xin nghỉ - 3

Cụ ông Nguyễn Văn Tới (83 tuổi), ông nội và là người thầy đầu tiên dạy bơi cho Ánh Viên thường lau chùi "bức tường thành tích" đồ sộ mỗi lần nhớ cháu gái

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Ánh Viên đã giành được hơn 150 huy chương ở các đấu trường trong nước và quốc tế, một thành tích đồ sộ bậc nhất ở làng thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, cách bồi dưỡng và chăm lo cho Ánh Viên trong việc tập luyện cũng như thi đấu trong nhiều năm nay vẫn là đề tài gây tranh cãi rất lớn.

Thậm chí cách đưa Ánh Viên đi tập huấn dài hạn tại Mỹ, phó mặc mọi thứ theo kiểu “1 thầy 1 trò” cho HLV Đặng Anh Tuấn bị đánh giá là sai lầm lớn trong lịch sử của ngành thể thao Việt Nam. Để đến khi HLV Đặng Anh Tuấn rời tuyển quốc gia vì “vỡ nợ”, Ánh Viên trở nên mất phương hướng, không có HLV đủ tầm và có thời gian phải tự tập một mình.

Ba mẹ Ánh Viên mong con gái sớm lấy chồng, không bất ngờ chuyện xin nghỉ - 4

Quyết định chính thức về Ánh Viên sẽ được đưa ra trong vài ngày tới

Hiện tại, "kình ngư" Ánh Viên và em trai đều vẫn đang ở TP.HCM do dịch bệnh nên không về được Cần Thơ. Được biết trong vài ngày tới, đại diện Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam, Bộ môn bơi thuộc Tổng cục TDTT sẽ cùng với lãnh đạo Tổng cục TDTT trao đổi, làm việc cùng Trung tâm Thể thao Quân Đội và gia đình Ánh Viên để có câu trả lời cũng như giải pháp cụ thể.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT