ATP tính "quay xe" cộng điểm cho Wimbledon, Medvedev chờ cơ hội tham dự

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao - tin tennis) Giám đốc của Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp ATP, Andrea Gaudenzi mới đây đã đưa ra yêu sách mới về việc áp dụng cộng điểm cho các tay vợt dự Wimbledon.

Giám đốc ATP Andrea Gaudenzi vừa lên tiếng gợi ý cho Ban tổ chức Wimbledon rằng họ cần phải làm gì để có thể được áp dụng cộng điểm cho các tay vợt tham dự. Theo ông Gaudenzi, ATP sẵn sàng "quay xe" sau khi đã tuyên bố sẽ không cộng điểm cho các tay vợt dự Wimbledon năm nay.

ATP tính "quay xe" cộng điểm cho Wimbledon, Medvedev chờ cơ hội tham dự - 1

Medvedev bỗng sáng cửa tham dự Wimbledon với động thái mới của ATP

Động thái trước đó của ATP đến từ việc Wimbledon quyết định áp đặt lệnh cấm tham dự giải đấu với các tay vợt Nga và Belarus. ATP phản đối điều này và cho rằng Ban tổ chức Wimbledon đang làm ảnh hưởng tới bộ mặt giải đấu. Sau đó, ATP đã chống trả mạnh mẽ bằng phán quyết không cộng điểm xếp hạng cho các tay vợt dự Wimbledon năm nay.

"Chắc hẳn ai cũng đều biết lý do vì sao chúng tôi xóa bỏ cộng điểm tại Wimbledon. Đó là vấn đề công bằng và phân biệt đối xử. Một quyết định đơn phương của Ban tổ chức Wimbledon và chúng tôi coi đó là sai trái. Một quyết định như vậy lẽ ra phải được đưa ra các bên liên quan đến tất cả cùng bàn bạc", ông Gaudenzi phát biểu.

"Chúng tôi sẽ rất vui khi cộng điểm trở lại cho các tay vợt dự Wimbledon năm nay. Tuy nhiên, điều đó chỉ đến nếu Wimbledon xóa lệnh cấm thi đấu đối với các tay vợt Nga và Belarus. Tất cả bọn họ đều sẵn sàng cam kết bằng văn bản rằng không ai ủng hộ chiến tranh cả. Bởi vậy, lệnh cấm phải được bãi bỏ", "sếp lớn" ATP nói tiếp.

"Từ quan điểm của một đơn vị xếp hạng chính thức, chúng tôi muốn có một bảng xếp hạng mà mỗi tay vợt đều có cùng số điểm cần thiết. Đây là cách duy nhất để có được thứ hạng chuẩn vào cuối năm. Nếu chúng tôi cộng điểm cho những tay vợt tham dự Wimbledon năm ngoái thì sẽ không công bằng cho các tay vợt khác vào năm nay. Chúng tôi không muốn ai phải thiệt thòi vì những quyết định sai trái", ông Gaudenzi phân tích.

"Thật không may, điểm cộng cho Wimbledon năm nay có thể sẽ bị xóa bỏ nhưng ATP cùng WTA đang nỗ lực hết sức để giúp các tay vợt dự giải đấu này cảm thấy công bằng và thoải mái hơn", Giám đốc ATP kết luận.

Với việc ATP sẵn sàng đàm phán lại với Wimbledon, cơ hội để những tên tuổi như Daniil Medvedev hay Andrey Rublev tham dự Wimbledon cuối tháng này đang lớn dần. Người hâm mộ những tay vợt Nga và Belarus có lý do để tin vào một quyết định mới tích cực hơn từ Ban tổ chức giải đấu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Viết Thành

CLIP HOT