Atletico được "bơm tiền" mua Ronaldo từ MU, vẫn phải chia tay 1 trong 2 SAO

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Atletico Madrid đã có đòn bẩy tài chính trong vụ Ronaldo nhưng vẫn phải chia tay ngôi sao để thực hiện thương vụ.

Tương lai của Cristiano Ronaldo tại MU vẫn chưa được giải quyết sau cuộc gặp giữa hai bên trong ngày thứ Ba 26/7. Ronaldo cùng người đại diện Jorge Mendes đã đến sân tập Carrington để nói chuyện với CEO Richard Arnold và HLV Erik Ten Hag sau một thời gian vắng mặt ở CLB vì lý do gia đình, khiến anh vắng mặt trong tour du đấu châu Á.

Atletico được "bơm tiền" mua Ronaldo từ MU, vẫn phải chia tay 1 trong 2 SAO - 1

MU không cho Ronaldo ra đi sau cuộc gặp mới nhất giữa hai bên

Trong cuộc gặp này, các nguồn tin thân cận với CLB cho biết MU dứt khoát không để Ronaldo ra đi với lý do anh vẫn còn vai trò quan trọng ở đội bóng, trong bối cảnh MU thiếu tiền đạo sau sự ra đi của Edinson Cavani lẫn án tù lơ lửng trên đầu Mason Greenwood. Nhưng Ronaldo vẫn muốn ra đi với hy vọng tiếp tục được thi đấu ở Champions League thay vì đá ở Europa League.

Những cuộc đối thoại hứa hẹn sẽ tiếp tục với hai bên để tìm ra hướng giải quyết, nhưng trong lúc này đã có một diễn biến mới có lợi cho ý định của Ronaldo. Báo giới Tây Ban Nha cho biết CLB Atletico Madrid, một trong những đội bóng mà Mendes “chào hàng”, đã tìm ra được giải pháp tài chính để có thể chiêu mộ Ronaldo về CLB, mặc dù điều đó sẽ đi kèm với việc họ phải chia tay với một trong những ngôi sao đắt giá.

Ronaldo trước đó được cho là đã hứa hẹn sẽ đồng ý giảm 30% lương của mình để Atletico xem xét, mặc dù điều đó vẫn khiến Atletico phải đối diện với một khoản tiền lương rất lớn phải trả cho CR7. Dù vậy họ đã kiếm được một khoản vay vào khoảng 40 triệu euro để thực hiện vụ chuyển nhượng này, phần lớn số tiền sẽ được dùng cho mục đích trả lương.

Theo đài phát thanh COPE, 40 triệu euro trên hiện chưa rõ đến từ đâu, nhưng một số tiết lộ ban đầu cho thấy đây là tiền của một tập đoàn lớn có ý định mua lại Atletico Madrid. Gia đình nhà Gil do Miguel Angel Gil Marin đứng đầu lẫn chủ tịch Enrique Cerezo gần đây đánh tiếng về khả năng họ sẽ bán Atletico sau khi đã nắm giữ CLB trong hơn 30 năm qua.

Atletico được "bơm tiền" mua Ronaldo từ MU, vẫn phải chia tay 1 trong 2 SAO - 2

Atletico phải chọn loại bỏ hoặc Griezmann, hoặc Morata để giải phóng quỹ lương

Dù vậy Atletico vẫn phải chia tay với một ngôi sao trong đội hình để thương vụ có thể thực hiện. 2 ứng cử viên được xướng tên là Alvaro Morata và Antoine Griezmann, trong đó Griezmann dù được mượn từ Barcelona nhưng sang năm thứ 2 là được mua đứt theo điều khoản bắt buộc. Dù vậy Atletico nghiêng về khả năng tống Morata đi hơn do Griezmann vẫn được trọng dụng ở CLB, trong khi Morata như chỉ trực mong được quay lại Italia đá cho Juventus.

Dẫu vậy việc quan trọng nhất vẫn phải là Atletico Madrid đạt được một thỏa thuận với MU. Mặc dù MU đang ra thông điệp rằng họ không bán Ronaldo, đó có thể chỉ là một chiến thuật nhằm giữ giá đề phòng trường hợp cần đàm phán. Nhưng nhìn vào lực lượng tấn công của đội chủ sân Old Trafford hiện tại, xem ra việc giữ Ronaldo là rất cần thiết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT